Làm Thế Nào Để Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân?

làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân đóng một vai trò quan trọng đối với sự thành công của bạn. Cho dù bạn có biết hay không, thì mọi người đều có một thương hiệu hoặc hình ảnh cá nhân ảnh hưởng đến cách mà người khác nhìn và suy nghĩ về họ.

Đó là lý do tại sao thương hiệu hoặc hình ảnh cá nhân của bạn, rất quan trọng trong việc xác định xem bạn có thành công trong cuộc sống hay không. Trước khi đọc các mẹo hướng dẫn để bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình, thì bạn nên xem qua thương hiệu cá nhân là gì nhé!

Thương Hiệu Cá Nhân Là Gì?

Thương hiệu cá nhân về cơ bản là một lời hứa. Khi bạn có một thương hiệu, đó là một lời hứa mà bạn thực hiện và giữ gìn cho người mà bạn đang hướng đến, hoặc cố gắng gây ảnh hưởng.

Con người quyết định theo cảm tính và biện minh một cách hợp lý. Nếu bạn có một thương hiệu cá nhân tốt, mọi người sẵn sàng trả thêm tiền cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, và ít phàn nàn hơn.

Tự Tạo Thương Hiệu Cho Mình Có Nghĩa Là Gì?

Tự xây dựng thương hiệu có nghĩa là phát triển danh tính chuyên nghiệp của bạn, để phù hợp với các giá trị bên trong con người bạn. Một thương hiệu luôn bắt đầu với giá trị của bạn. Bạn đại diện cho cái gì?

Phẩm chất tốt? Xuất sắc? Phản ứng nhanh? Làm việc theo nhóm? Tư duy đổi mới? Khả năng lãnh đạo…Sau đó, bạn xây dựng một thương hiệu cá nhân khác biệt bằng cách bắt đầu với nguyên tắc toàn vẹn. Bạn có thể có danh tiếng tốt nhất là khi mọi người nói rằng: Khi họ làm việc với bạn, bạn luôn thực hiện lời hứa của mình.

Câu trả lời cho sự thành công về mặt xây dựng thương hiệu là làm tốt những gì mà bạn đã hứa với người khác. Bây giờ, điều này mở rộng vào mọi lĩnh vực mà tương tác.

Sau đây là quy tắc: “Mọi thứ đều được ghi nhận. Mọi thứ bạn làm có thể phát triển thương hiệu hoặc cũng có thể làm suy yếu và phá hủy thương hiệu của bạn.”

Nếu bạn đang phân vân không biết làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình, thì đây là 8 mẹo giúp bạn thực hiện điều đó.

8 Mẹo Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân

1. Tập trung và chuyên môn hóa trên một lĩnh vực

Điều này có nghĩa là bạn phải tập trung thương hiệu của mình vào một lĩnh vực sở trường. Bạn không thể làm tất cả mọi thứ cho mọi người.

Bạn có thể chọn một chuyên ngành trong dòng công việc như: Sản phẩm, phương tiện truyền thông, cộng đồng…Nhưng bạn phải tập trung trên một thứ.

2. Trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực sở trường

Bạn phải được công nhận là một trong những người có hiểu biết nhất, được tôn trọng hoặc có kỹ năng trong lĩnh vực của bạn. Phải có phẩm chất lãnh đạo tuyệt vời.

Vì vậy, một trong những điều bạn cần tự hỏi là: “Tôi có muốn trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực của tôi không?”

3. Tính cách làm nên thương hiệu của bạn

Thương hiệu của bạn phải được xây dựng xung quanh tính cách của bạn trong tất cả các khía cạnh, bao gồm cả sai sót.

Bây giờ đây là một câu hỏi: “Yếu tố nào làm nên giá trị con người bạn? Nếu bạn muốn mọi người mô tả bạn theo một cách cụ thể, thì cách tốt nhất để họ mô tả bạn là gì?”

4. Xây dựng một thương hiệu riêng biệt

Khi bạn bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình, bạn phải thể hiện nó theo một cách độc đáo. Ví dụ, tôi biết một người phụ nữ gửi thiệp cảm ơn với một bông hoa khô bên trong. Khi bạn mở nó, nó rơi ra. Điều nhỏ nhặt đó khiến mọi người nhớ đến cô ấy trong nhiều tháng và nhiều năm sau đó.

Có thể bạn sẽ ký tên theo một cách đặc biệt hoặc mặc những bộ trang phục ấn tượng. Tôi biết một người khác luôn luôn mặc màu đỏ. Vậy làm thế nào để bạn khác biệt?

5. Hiển thị thương hiệu thường xuyên

Để có hiệu quả, thương hiệu cá nhân của bạn phải được nhìn thấy nhiều lần và nhất quán. Khi bạn hình thành một thương hiệu, bạn đang tiếp thị “bản thân” theo một cách nào đó.

Nếu bạn không ra ngoài nói chuyện với mọi người, phát triển mạng lưới quan hệ, tham gia các hoạt động…thương hiệu cá nhân mà bạn xây dựng chả có ý nghĩa gì.

Hãy ra ngoài, nơi mọi người nhìn thấy bạn thường xuyên và tương tác với bạn. Thông thường mọi người sẽ thuê bạn, mua sản phẩm của bạn và đưa ra những lời khuyên hữu ích.

6. Hãy kiên định

Những gì bạn suy nghĩ, những gì bạn làm đằng sau cánh cửa đóng kín phải phù hợp với những gì bạn thể hiện bên ngoài xã hội. Thương hiệu cá nhân trở nên giả tạo khi một người biểu hiện ở nơi riêng tư khác hoàn toàn so với khi họ ở bên ngoài.

Đừng cố mặc bộ da cọp trong khi bên trong bạn là con chuột nhắt. Hãy hiểu rõ sở trường và phát huy nó. Sẽ là điều tốt nếu mọi người nói rằng, bạn biểu hiện bên ngoài giống như bên trong con người bạn.

7. Hãy kiên trì

Khi bạn đã thiết lập thương hiệu cá nhân, hãy dành thời gian để phát triển nó. Gắn bó với thương hiệu của bạn và bỏ qua những mốt nhất thời, xu hướng, thay đổi. Nói cách khác, hãy nhất quán trong mọi lúc.

8. Xây dựng thương hiệu dựa trên lợi ích của số đông

Bạn càng thể hiện ý định tốt hoặc đưa ra các ý tưởng có giá trị cho cuộc sống, thương hiệu của bạn càng phát triển. Chúng tôi gọi đây là tư duy Back From The Future.

Hãy tự hỏi mình điều này: “3 năm nữa, nếu họ làm một nghiên cứu về tôi và quay trở lại với một báo cáo về phẩm chất mà tôi đã có, cách tôi đối xử với người khác, cách mọi người nói về tôi, danh tiếng của tôi và vị trí trong trái tim và tâm trí của người khác, những từ nào tôi muốn họ sử dụng?

Tại Sao Phải Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân?

Sau tất cả, có thể bạn đang tự hỏi: “Tại sao tôi phải xây dựng thương hiệu cá nhân!”.

Hãy tự hỏi mình điều này: “Từ nào mà mọi người nên sử dụng để mô tả về mình? Tôi có thể làm gì khác đi từ bây giờ để mọi người nghĩ về tôi như thế này mọi lúc?”

Hãy nhớ rằng, một thương hiệu là một lời hứa bạn thực hiện. Nó nói rằng, “Nếu bạn tương tác với tôi, tham gia với tôi, mua từ tôi, bán với tôi, đi chơi với tôi và như vậy, đây là loại người bạn sẽ nhận được!”

Những người có một thương hiệu cá nhân tốt sẽ có được công việc dễ dàng hơn, được nhiều người quý mến hơn, kính trọng hơn…và dễ thành công trong cuộc sống. Bởi vì điều đầu tiên mọi người thường làm khi bắt đầu hợp tác với bạn là kiểm tra danh tiếng của bạn, thương hiệu cá nhân của bạn – “Bạn là người như thế nào?”.

Nguồn: briantracy.com

Bình Luận

avatar