Quái vật hồ Loch Ness – Bí ẩn chưa được giải mã

Quái vật hồ Loch Ness là một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại, một con khủng long vẫn còn sống trong thời hiện đại đã đánh thức trí tò mò của rất nhiều người trên toàn thế giới. Bất chấp mọi nỗ lực tìm kiếm, cho đến nay vẫn chưa có tuyên bố nào khẳng định quái vật hồ Lech Ness thật sự tồn tại!

Quái vật hồ Loch Ness là con gì?

Quái vật hồ Loch Ness được đặt tên là Nessie, một loài động vật thần thoại được cho là sống ở hồ Loch Ness, một hồ nước ngọt gần thị trấn Inverness, Scotland. Loch Ness có chiều dài khoảng 37km và điểm sâu nhất là 230m, đây một trong những hồ nước ngọt lớn nhất ở Anh.

Một bức ảnh nổi tiếng được chụp vào năm 1934 dường như cho thấy một sinh vật với cái cổ dài đang nổi lên từ vùng biển âm u dẫn đến một số người suy đoán rằng, “Nessie” có thể là một cá thể khủng long plesiosaurs (thằn lằn đầu rắn) đã tuyệt chủng cách đây hơn 65 triệu năm.

bức ảnh nổi tiếng nhất của quái vật hồ loch ness

Mặc dù có rất nhiều người đã “nhìn thấy” và nhiều cuộc tìm kiếm quy mô lớn được thực hiện, nhưng đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng đáng tin cậy về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness.

Một số người tin rằng, Nessie chỉ là một huyền thoại được thêu dệt vì mục đích thương mại, quái vật hồ Loch Ness không có thật. Tuy nhiên, điều đó đã không làm giảm đi sự nhiệt tình của công chúng đối với bất kỳ tin tức nào về “Nessie”.

Nguồn gốc câu chuyện

Nessie lần đầu tiên được phát hiện vào năm 565, trong cuốn nhật ký của linh mục Ailen Saint Columba đề cập đến một “con thú nước” khổng lồ đang nhấn chìm một người đàn ông tại hồ Loch Ness.

Tài liệu tham khảo sớm nhất bằng văn bản về con quái vật trong hồ Loch Ness là một tiểu sử của Saint Columba, nhà truyền giáo Ailen, người giới thiệu Kitô giáo đến Scotland.

Vào năm 565 SCN, St Columba đang trên đường đến thăm vua của vùng Picts phía bắc gần Inverness, ông dừng lại ở Loch Ness để đối đầu với một con thú đang giết người trong hồ.

Khi thấy một con quái vật lớn tấn công một người đàn ông, St Columba đã can thiệp, gọi tên Thiên Chúa và xua đuổi nó. Con quái vật rút lui, lặn sâu xuống đáy hồ và không bao giờ làm hại người khác.

Tuy nhiên, sự quan tâm về con quái vật chỉ thực sự bùng nổ vào năm 1933 sau khi một con đường được xây dựng dọc theo hồ. Trong vòng vài tháng, nhiều người tuyên bố là đã nhìn thấy một con thú khổng lồ ẩn nấp dưới mặt nước.

Vào ngày 2 tháng 5 năm 1933, tờ báo Inverness Courier đăng tin, một cặp vợ chồng địa phương đã nhìn thấy “một con vật khổng lồ di chuyển trên mặt đất rồi lao xuống nước.”

Câu chuyện về Quái vật hồ Loch Ness đã trở thành hiện tượng truyền thông nổi tiếng nhất thế giới thời bấy giờ. Rất nhiều tờ báo London đã gửi phóng viên tới Scotland, và một rạp xiếc treo thưởng 20.000 bảng Anh để bắt con thú.

hồ loch ness nơi được cho là có khủng long đầu rắn trú ẩn

Tờ Daily Mail của London thậm chí còn thuê một thợ săn kỳ cựu là Marmaduke Wetherell để truy tìm Nessie. Sau một tuần tìm kiếm, Wetherell báo cáo việc tìm thấy dấu chân của một con vật bốn chân to lớn. Đáp lại, Daily Mail đã đăng dòng tiêu đề đầy kịch tính: “Quái Vật Hồ Loch Ness Không Phải Là Một Câu Chuyện Huyền Thoại Mà Là Sự Thật!”

Một năm sau đó, bức ảnh của bác sĩ phẫu thuật chụp vào 1934 đã tràn ngập trên các mặt báo nước Anh. Đây là bức ảnh nổi tiếng nhất của sinh vật này. Tuy nhiên, vào năm 1975, bức ảnh “quái vật hồ Loch Ness 1934” đã bị phơi bày như một trò lừa bịp, nó được chế tạo bằng một chiếc tàu ngầm đồ chơi có gắn đầu con quái vật được chạm khắc.

Hiện đã có hơn 1.000 lần nhìn thấy và khi truyền thuyết thu hút sự quan tâm của công chúng, Nessie đã trở thành chủ đề của một loạt bộ phim tài liệu và phim truyện. Năm 2017, câu chuyện về quái vật hồ Loch Ness đứng đầu danh sách những cuộc thăm dò bí ẩn nhất của nước Anh.

Một số hình ảnh được cho là quái vật hồ Loch Ness

Chưa ai chứng minh được quái vật hồ Loch Ness là có thật, nhưng điều đó chắc chắn không thể ngăn cản mọi người cố gắng. Nhiều hình ảnh chụp Nessie được cho là giả mạo, một số trường hợp khác được cho là nhận dạng sai lầm.

Bức ảnh của quái vật hồ Loch Ness