Tại Sao Sức Khỏe Quý Hơn Vàng?

“Sức khỏe quý hơn vàng” là câu nói mà hầu như ai cũng đã nghe qua nhưng mà ít khi để ý đến. Đây là một khuyên của người xưa dành cho chúng ta để hiểu về tầm quan trọng của sức khỏe. Con người là một loài động vật xã hội, chúng ta thường xuyên lao mình vào những mục tiêu đã định, giao tiếp, công việc, đam mê…để tìm kiếm những thứ mình cho là quý báu và tận hưởng những điều thú vị.

Nhưng để toàn tâm toàn ý thực hiện những mong muốn đó thì chúng ta phải có một cơ thể khỏe mạnh, và chỉ khi cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta mới có thể thụ hưởng những điều tốt đẹp mà chúng ta đã tìm kiếm, tạo ra trên cuộc đời này. Do đó, không có điều gì trên cõi đời này quý bằng sức khỏe. Khi chúng ta nằm bên cạnh đóng vàng SJC nhưng di chuyển, ăn uống khó khăn thì chúng ta sẽ biết điều gì là quan trọng nhất, chúng ta sẽ nhận ra vàng không đổi được sức khỏe. Sẽ có một ngày như thế nếu chúng ta vẫn còn tự tin thái hóa về cơ thể của mình!

Bệnh tật là một trở ngại to lớn đối với con người và không ai mong muốn trải nghiệm nó, nhưng đó là quy luật của sự sống. Không phải chúng ta hiểu “sức khỏe quý hơn vàng” thì sẽ không bao giờ bị bệnh, nhưng khi chúng ta hiểu lời khuyên tuyệt vời này, chúng ta sẽ biết cách làm thế nào để hạn chế những tác động tiêu cực mà nó mang lại.

Video pháp thoại do thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng với chủ để “Tại Sao Sức Khỏe Lại Quý Hơn Vàng?”

Bình Luận

avatar