Tại Sao Đạo Phật Không Phải Là Tôn Giáo?

Bài pháp thoại có chủ đề “Tại Sao Đạo Phật Không Phải Là Tôn Giáo” do thầy Thích Nhật Từ thuyết giảng vào ngày 24/01/2018 tại chùa Giác Ngộ trong lễ Quy Y Tam Bảo nhân đại lễ Phật thành đạo. Như mọi người đều biết, tôn giáo có nghĩa là “tôn kính thần linh” hay “sự gắn kết giữa con người với thần linh”, một phương cách để giúp con người sống và tồn tại với niềm tin vào sức mạnh siêu nhiên, từ đó làm lợi ích cho con người và vạn vật.

Đôi khi tôn giáo đồng nghĩa với tín ngưỡng, thường được hiểu là niềm tin vào những điều siêu nhiên, thiêng liêng hay thần thánh, cũng như những đạo lý, lễ nghi, tục lệ và tổ chức liên quan đến niềm tin đó. Dựa trên khái niệm này, chúng ta có thể đặt ra câu hỏi: Đạo Phật có phải là một tôn giáo không? Phật tử có thờ cúng thần linh, đấng tối cao, những người quyền năng siêu nhiên có thể ban phước cho những ai cầu nguyện không?

Video pháp thoại với chủ đề “Vì Sao Đạo Phật Không Phải Là Tôn Giáo?” do thầy Thích Nhật Từ thuyết giảng sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về vấn đề này.

1
Bình Luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Theo dõi người này
 
Bình luận được quan tâm nhiều nhất
Bình luận nóng
1 Bình luận của tác giả
Levanluc Recent comment authors
Mới nhất Cũ nhất Được nhiều bình chọn nhất
Levanluc
Khách
Levanluc

Đức Đạt lai lạt Ma dạy rằng khi Nhân loại đạt đến chân Hiện mỹ thì niềm tin Tôn giáo không còn hiện hữu .Tôn giáo do con người tạo ra và nương tựa vào đó để kềm chế các tác nghiệp hay cầu nguyện để có cuộc sống tốt đẹp trong hiện tại và sau khi chết ,hay dựa vào Tôn giáo để bành trướng chủ nghĩa cực đoan đẩy Nhân loại vào các cuộc Thánh Chiến , riêng Phật giáo là một triết lý dạy con người hướng Thiện và tự là chủ mình ,không có ai có quyền ban Phước và giáng họa cho con người ,không vịn vào Thượng đế để hù dọa như Tận thế hay sa vào Hoả ngục đời đời ./