Làm Thế Nào Để Giữ Được Tình Yêu Lâu Bền?

Bài pháp thoại có chủ đề “Làm Thế Nào Để Giữ Được Tình Yêu Lâu Bền?” do thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng vào ngày 10/04/2018 nhân lễ Hằng Thuận Quy Y tại tư gia Phật tử Hiếu Ngọc (TX. Giá Rai – T. Bạc Liêu).

Nhiều người cho rằng, đám cưới chỉ là một lễ ra mắt họ hàng, bạn bè…một buổi tiệc để mọi người cùng hòa vào niềm vui của đôi lứa. Tuy nhiên, sau buổi tiệc vui vẻ đó, đôi vợ chồng sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách phía trước, những câu chúc xã giao như “răng long đầu bạc – trăm năm hạnh phúc” không thể giúp họ vượt qua được những nghịch cảnh của đời sống vợ chồng mà họ gặp phải.

Thật may mắn, một số chùa và Tăng sĩ Phật giáo đã tổ chức các nghi lễ Hằng Thuận Quy Y mà thông qua đó, các vị giảng sư sẽ lồng ghép giáo lý Phật giáo vào các vấn đề thực tiễn xã hội nhằm giúp các bạn trẻ có đủ kiến thức cần thiết để vững bước trên cuộc hành trình mới.

Việc tổ chức lễ Hằng Thuận là một điều rất quan trọng và cần được nhân rộng. Các đôi vợ chồng mới cưới sẽ ý thức được mình nên làm gì để có trách nhiệm đạo đức đưa tình yêu đẹp mãi trọn đời.

Bình Luận

avatar