Theo Bạn Thì Hạnh Phúc Đến Từ Đâu?

Hạnh phúc đến từ đâu vậy mọi người? Phải chăng hạnh phúc chỉ đạt được khi chúng ta giàu có, danh vọng..? Chúng ta ném mình về phía trước với nhiều dự định, tính toán để kiếm thật nhiều tiền, để xây căn nhà thật to, ăn những món ăn đặc biệt trong căn phòng sang trọng…Chúng ta luôn nghĩ hạnh phúc là cái gì đó mà hiện tại chúng ta không có được.

Chúng ta chưa có đủ niềm tin để thấy rằng, trong giây phút hiện tại chúng ta đã có đủ điều kiện để đạt được hạnh phúc. Chúng ta cứ nghĩ phải cần thêm một cái gì đó, một số điều kiện nữa thì mới hạnh phúc được. Do đó, trong quá trình sống, chúng ta cố gắng nắm bắt thêm, tích góp thêm và trong lúc đó, chúng ta rời bỏ thực tại, rời bỏ những điều kiện hạnh phúc mà mình đang có.

Đức Phật sau khi giác ngộ đã thấy khác chúng ta, Đức Phật thấy rằng, những điều kiện cho hạnh phúc đã sẵn sàng, đã có mặt, nó đang chờ đợi chúng ta nhận ra và thưởng thức nó. Hãy dành chút thời gian để xem video pháp thoại của thầy Thích Minh Niệm để biết hạnh phúc đến từ đâu nhé!

Bình Luận

avatar