Xuống Đường Làm Vệ Sinh Nhân Mùa Phật Đản

xuống đường làm vệ sinh nhân mùa phật đản

Sáng ngày 20-5, TT. Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa (Q.11, TP.HCM) cùng Phật tử đã xuống đường quét rác, mở đầu cho tuần lễ vệ sinh đường phố sạch đẹp ở tất cả các ngõ ngách, con hẻm thuộc phường 8, quận 11, để chào mừng Phật đản.

Từ những ngày đầu tháng 5, chùa Liên Hoa đã lên kế hoạch, sắp xếp hợp lý các tuyến đường mà các thành viên đoàn vệ sinh đường phố sẽ thực hiện. Xuất phát từ chùa Liên Hoa (236/31, đường Thái Phiên), 40 Phật tử đăng ký tham gia vệ sinh đường phố sẽ chia nhau quét rác khắp những con hẻm nhỏ, vòng qua Bệnh viện quận 11, tiến đến Trung tâm dự phòng quận 11, qua Ủy ban phường 8, sau đó về chùa Liên Hoa.

Theo đó, rác sẽ được phân loại ngay trên đường, ống chích thu lượm được sẽ cho vào một bao; rác ướt, túi ni-lông, hộp xốp và chai nhựa sẽ cho vào một bao; chai lọ thủy tinh, mảnh sành sẽ cho vào một bao. Kết quả, chỉ trong 90 phút, đoàn đã thu dọn 90 ký rác ướt, 30 ký chai lọ thủy tinh.

chùa liên hoa xuống đường dọn dẹp vệ sinh nhân lễ phật đản

TT.Thích Duy Trấn cho biết: “Mục đích của việc triển khai quét rác, vệ sinh đường phố trong tuần lễ Phật đản, đầu tiên là muốn đường phố được sạch, đẹp. Ý nghĩa sâu xa hơn là muốn bà con ở phường 8 nhìn thấy việc làm ý nghĩa này, cùng chung tay gìn giữ vệ sinh.

Mong mọi người có ý thức hơn, không xả rác xuống đường phố, không vứt rác xuống cống rãnh, góp phần giúp môi trường ngày càng sạch hơn, ít ô nhiễm hơn, cuộc sống của chúng ta được tốt đẹp hơn và hành tinh của chúng ta sẽ xanh hơn”.

Nguồn: K.Vy – giacngo.vn

Bình Luận

avatar