Một Tu Sĩ Phật Giáo Thái Lan Bị Buộc Tội Hiếp Dâm, Rửa Tiền Và Lừa Đảo

tu sĩ phật giáo thái lan bị buộc tội hiếp dâm, rửa tiền và lừa đảo

Một tu sĩ Phật giáo bị buộc tội hiếp dâm một cô gái vị thành niên, rửa tiền và lừa đảo bởi một tòa án ở Thái Lan sau khi ông bị dẫn độ từ Hoa Kỳ. Ông Wiraphon Sukphon, 37 tuổi, đang phải đối mặt với tổng số 5 tội danh, trong đó có vụ hiếp dâm trẻ vị thành niên dưới 15 tuổi, có thể bị phạt tới 20 năm tù giam.

Vị tu sĩ Phật giáo này trước đây đã trở nên nổi tiếng với tư cách là chủ của một tu viện, nơi ông tự cho mình là một nhà hoạt động khổ hạnh với sức mạnh siêu nhiên.

Wirapol đã rời Thái Lan vào năm 2013 sau vụ tai tiếng, các bức ảnh và video cho thấy ông có một phong cách sống rất thời thượng, ông di chuyển bằng máy bay riêng, mang theo một chiếc túi xách hiệu Louis Vuitton và kính mát đắt tiền.

Ông thành lập một trung tâm giảng dạy không chính thức tại California ngay sau khi trốn khỏi Thái Lan hồi đầu năm đó. Ông sống ở Hoa Kỳ dưới bút hiệu “Luang Pu Nenkham”, tên của một nhà sư nổi tiếng được cho là đã thực hiện các phép lạ.

Wiraphon Sukphon bị áp giải về Thái Lan vào tối thứ tư, sân bay Suvaranabhumi và mặc áo choàng màu xám liên quan đến đức tin Phật giáo, tuy nhiên, Hội đồng Tăng già của Thái Lan đã trục xuất ông khỏi tu viện từ trước đó. Wirapol đã bị trục xuất khỏi tu viện nên nhà chức trách yêu cầu ông đổi thành quần áo trắng trước cuộc điều trần.

Sukphon đã từ chối không hát đoạn kinh Pali, đánh dấu một lối thoát chính thức của một người từ tu viện Phật giáo nhưng anh ta đã đồng ý thay đổi thành quần áo dân thường.

Các nhà điều tra Thái Lan cho hay, Wirapol đã lừa đảo hàng triệu đô la, và các công tố viên ở Bangkok đang yêu cầu ông trả 830.000 đô la cho các nạn nhân.

Chính quyền Mỹ đã tịch thu 770.000 USD tài sản của ông, trong đó có những chiếc xe Porsche và Mercedes Benz. Theo các báo cáo ông đã tạo 41 tài khoản ngân hàng, nhưng tất cả đều bị đóng băng.

Gần đây, chính phủ Thái Lan đã bắt đầu thử nghiệm thẻ ID thông minh cho các tu sĩ Phật giáo để theo dõi những hành vi tội phạm do người dân sử dụng áo choàng da cam để tạo lợi cho riêng mình.

Theo rt.com

Bình Luận

avatar