Trung Tâm Phật Giáo Được Xây Tại Putrajaya, Malaysia

trung tâm phật giáo tại malaysia

Putrajaya: Một trung tâm Phật giáo quốc gia và các nhà thờ của các tín ngưỡng lớn khác sẽ được xây dựng ở đây như một phần của kế hoạch của Chính phủ để có một khu vực đa tôn giáo tại thủ đô hành chính của quốc gia.

“Nó thể hiện và nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với tự do tôn giáo, như đã nêu trong Hiến pháp của chúng tôi”, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp quốc tế II Datuk Seri Ông Ka Chuan nói. Ông đã có mặt ngày hôm qua tại lễ khởi công của Pusat Buddhis Dhammaduta Malaysia tại Khu vực 20.

Trung tâm Phật giáo được xây dựng trên một vùng đất của chính phủ 27 ha, nằm cạnh một ngôi đền Hindu đang được xây dựng. Được đặt tên là khu phức hợp Devi Sri Lalithaambigai Alayam, nó sẽ bao gồm các yếu tố từ các đền thờ ở phía Bắc và nam Ấn Độ.

Ông gọi sự kiện của ngày hôm qua là “thời khắc khởi đầu” cho các Phật tử ở Malaysia là trung tâm quốc gia sẽ là “thủ đô Phật giáo” cho họ. Chính phủ cũng đã dành đất đai quanh khu vực đó cho các tín ngưỡng phi Hồi giáo lớn khác như đạo Cơ đốc, Công giáo và đạo Sikh.

Khoảng 8 triệu RM sẽ do Hội Truyền giáo Phật giáo Malaysia (BMSM) để xây dựng tòa nhà hai tầng với mái nhà sân vườn và diện tích xây dựng 1.858 m2.

Chủ tịch BMSM, ông Loh Pai Ling, cho biết tòa nhà sẽ xây dựng một trung tâm tài nguyên, các cơ sở đào tạo và một trung tâm giáo dục.

“Nó sẽ bao gồm các thiết kế hiện đại với các yếu tố tượng trưng và biểu tượng để giới thiệu trí tuệ và từ bi của Đức Phật trong thời hiện đại”, ông nói.

Sự khởi đầu tốt đẹp: Ong (trong chiếc áo sơ mi màu tím) và Tiến sĩ Wee (trong chiếc áo màu đỏ) tham dự lễ khởi công của trung tâm Phật giáo tại Precinct 20, Putrajaya.

Tòa nhà, cũng sẽ trở thành trụ sở quốc gia của BMSM, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 8 năm 2018. Loh cho biết đây sẽ là nơi thờ phượng thuận tiện cho khoảng 2.000 Phật tử hiện đang sinh sống và làm việc tại Putrajaya. Chi nhánh BMSM Putrajaya cũng sẽ tổ chức các hoạt động để thúc đẩy sự hòa hợp giữa các tôn giáo và sự hiểu biết lớn hơn giữa các tôn giáo lớn ở Malaysia.

Phó chủ tịch MCA Datuk Seri Tiến sĩ Wee Ka Siong cho biết bên này sẽ tặng 100.000 đô la cho việc xây dựng. BMSM được thành lập vào năm 1962 bởi Hòa Thượng Tiến Sĩ K. Sri Dhammananda vì sự truyền bá Phật giáo. Nó có khoảng 11.000 thành viên trên toàn quốc. Nó cũng là đồng sáng lập của Hội đồng tư vấn Malaysia về Phật giáo, Kitô giáo, Hindu giáo, Đạo giáo và Đạo giáo, và là một phần của các nhóm liên tôn khác.

Tư vấn tôn giáo BMSM Thượng tọa Mahinda, cố vấn BMSM Datuk Ang Choo Hong, vị linh mục cao cấp của Malaysia, Datuk K. Sri Dhammaratana, Đại sứ Thái Lan đến Malaysia Damrong Karikruan và Cao ủy Sri Lanka đến Malaysia AJM Muzammil cũng có mặt tại sự kiện ngày hôm qua.

(Dịch theo thestar.com.my)

Bình Luận

avatar