Tổ Chức Tuyên Truyền Phật Giáo Nguyên Thuỷ Từ Thiện Tại Sri Lanka

phật giáo sri lanka - những thầy sư nhỏ tuổi

Một phái đoàn của tổ chức từ thiện 2OR Phật giáo Nguyên Thuỷ thảo luận với Tổng thống Maithripala Sirisena về các hoạt động từ thiện trong tương lai của mình ở Sri Lanka, tại dinh thự chính thức của Tổng thống ở Colombo vào thứ bảy (13 tháng 5).

Lãnh đạo phái đoàn Thầy Jun Hong Lu, Chủ tịch của đài phát thanh truyền hình Phương Đông Úc tuyên bố đóng góp 7,5 triệu Rs cho bất kỳ hoạt động giáo dục Phật giáo nào cho thanh thiếu niên. “Số tiền này có thể được sử dụng cho bất kỳ hoạt động giáo dục thanh thiếu niên nào do Tổng thống chọn”, ông nói.

Tổng thống Maithripala Sirisena

Tổng thống Maithripala Sirisena

Ông cho biết tổ chức từ thiện của ông được liên kết với hơn 50 tổ chức từ thiện Phật giáo khắp nơi trên thế giới và muốn đóng góp để thúc đẩy Phật giáo và thực hiện chuyển tiếp thông điệp của Đức Phật cho thế hệ trẻ tại Sri Lanka.

Ông nói rằng tổ chức của ông đã quyên góp xây dựng bảo tàng ở Polonnaruwa.

Tổng thống vui mừng cho biết, các đại biểu từ hơn 70 quốc gia đã tham dự Lễ Phật đản lần thứ 14 của LHQ và Hội nghị Phật giáo được tổ chức ở Sri Lanka.

Ông nói rằng chính phủ sẽ nghiên cứu khả năng thành lập một tổ chức Phật giáo Quốc tế để truyền bá Phật giáo Nguyên Thuỷ cho thế giới.

Ủng hộ nỗ lực của Thầy Jung Hòn Lư trong việc giáo dục Phật giáo cho thanh niên, Tổng thống nói nỗ lực của chính phủ ông là nâng cao các giá trị đạo đức của thế hệ trẻ thông qua các lời dạy của Đức Phật. Ông cảm ơn Tổ chức từ thiện 2OR về những khoản đóng góp hào phóng cho các hoạt động giáo dục Phật giáo và cho Bảo tàng Polonnaruwa, vương quốc cổ đại, trong đó phần lớn người dân sống trong nông nghiệp và sống một cuộc sống đơn giản phù hợp với lời dạy của Đức Phật.

Chủ Tịch Sirisena nói, những lời dạy của Đức Phật có liên quan đến thế giới ngày nay đang bị xung đột vì Phật giáo đã có câu trả lời cho bất cứ vấn đề chính trị xã hội nào trong thời đại hiện tại.

(Theo dailynews)

Bình Luận

avatar