Thiền Sư Thích Nhất Hạnh Sẽ Ở Lại Việt Nam

thiền sư thích nhất hạnh sẽ ở lại việt nam

Chiều ngày 26/10/2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã về quê hương Việt Nam lần thứ 5 trong cả cuộc đời 93 năm tuổi của Thầy. Và Thầy mong muốn được an dưỡng tại tổ đình Từ Hiếu, nơi Thầy xuất gia năm 16 tuổi. Hạnh phúc này không của riêng ai, của riêng Thầy, của các học trò Thầy, mà của tất cả chúng ta.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết tâm thư gửi đến các chư tăng và con cháu đang tu tập ở tổ đình Từ Hiếu nói rõ ý nguyện của Thầy sau khi trở về Tổ đình Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, TP Huế, Thừa Thiên Huế).

Thiền sư bày tỏ vui mừng khi được trở về Việt Nam và dự lễ tảo tháp của chư liệt vị tổ sư tại Tổ đình Từ Hiếu. Dù sống nơi đất khách quê người nhưng mỗi mùa thu về, lòng Thầy vẫn hướng về chư vị tổ sư ở Tổ đình Từ Hiếu.

Theo thiền sư, kể từ khi rời khỏi Phật học đường Bảo Quốc, hơn 70 năm qua Thầy đã chuyên tâm và một lòng thực hiện sứ mệnh mà chư tổ đã tin tưởng và phó thác.

“Giờ đây, dòng pháp nhũ của tổ đình Từ Hiếu, Phật giáo Việt Nam đã được lan tỏa khắp nơi trên thế giới… Tôi thấy rằng đã đến lúc cần trở về Tổ đình để chung sống cùng chư huynh đệ trong những năm tháng này. Ao ước được trở về sống nơi đất tổ và xây dựng nề nếp tu học ở Tổ đình là thao thức thâm sâu nhất của tôi suốt những năm qua”, thiền sư Thích Nhất Hạnh viết.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh quyết định sống nơi đất Tổ cùng chư huynh đệ và con cháu của Tổ Đình cho đến ngày viên tịch.

“Giờ đây, chúng ta có hàng triệu con cháu của Tổ đình Từ Hiếu của nhiều quốc gia khác nhau khắp nơi trên thế giới. Vì lòng thương tưởng đàn hậu học, tấm lòng lân mẫn đến những thế hệ tương lai đó, tôi muốn nhập diệt tại chốn Tổ để con cháu Tổ đình có gốc rễ và nơi chốn quay về nương tựa”, thiền sư viết.

Trước đó, chiều ngày 28/10, thiền sư Thích Nhật Hạnh đã về chùa Từ Hiếu trong sự chào đón của chư tăng và phật tử. Thầy sẽ ở tại căn phòng năm xưa đã ở khi về thăm chùa năm 2017.

Thầy Nhất Hạnh là một thiền sư nổi tiếng, một nhà nghiên cứu giỏi, một nhà thơ lớn, một tác giả đáng kính. Tuy nhiên, trong tôi, Thầy Nhất Hạnh còn là một thầy giáo tuyệt vời. Vậy nên trong lúc này đây, cuốn sách bản tiếng Việt mới nhất của Thiền sư “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới” đang được in. Nhất định chúng ta sẽ cùng dâng lên Thầy nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới.

Nguồn: vnexpress.net – phatgiao.org.vn

Bình Luận

avatar