Thiền Phái Tào Khê Hàn Quốc Sẽ Xây Dựng Làng Thiền Phật Giáo Thế Giới

thiền phái tào khê hàn quốc sẽ xây dựng làng thiền phật giáo thế giới

Thứ tư, ngày 04/07/2018, Ủy ban Phụ trách Dự án cho biết: Thiền phái Tào Khê – tông phái Phật giáo lớn nhất của Hàn Quốc đã bắt đầu xây dựng một khu phức hợp quy mô lớn tại một thành phố phía Nam, để đáp ứng nhu cầu tổ chức các khóa tu tập thiền định cho các tín đồ Phật giáo và những ai muốn tu tập thiền Phật giáo.

Theo kế hoạch, Làng thiền Phật giáo Thế giới sẽ được thành lập ở miền Nam Mungyeong, tỉnh Bắc Gyeongsang, sẽ hoàn thành vào năm 2021.

Khu phức hợp sẽ bao gồm các hạng mục thiền đường, nơi lưu trú, nhà ăn tự phục vụ và các cơ sở tiện nghi khác…Khu phức hợp được xây dựng trên diện tích 120.000 mét vuông đất, dưới chân núi Hy Dương sơn (Heeyang-san), ở miền Nam Mungyeong.

Các công trình được thiết kế để có thể chứa được 300 người sinh hoạt cùng một lúc. Dự án được triển khai để quảng bá khắp thế giới về các Thiền phái Phật giáo Hàn Quốc.

Trong buổi họp báo, Hòa thượng Tiến sĩ Eui-Jeong (의정스님) – Chủ tịch Hội Cư sĩ Thiền phái Tào Khê của Trung tâm Phật giáo Hàn Quốc Khu vực, người đứng đầu Ủy ban cho biết:

Phật giáo đang suy yếu và đất nước phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng. Trong khi đó, nhân loại đang chứng kiến một sự khác biệt lớn giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh.

Thiền nên là định hướng trong nền văn minh của thế kỷ 21, và chúng tôi đang có kế hoạch thắp sáng tuệ đuốc Đạt Ma, khơi suối nguồn Tào Khê, làm sống lại tinh thần thiền ở Hàn Quốc để tiếp cận với thế giới.”

Thiền tông Phật giáo có kế hoạch giúp tín đồ Phật giáo bình thường và thường dân dễ dàng tiếp cận với cách thức tu tập thiền định.

Lễ khởi công xây dựng được lên kế hoạch vào tuần tới và dự tính hoàn thành việc xây dựng khu phức hợp vào cuối năm 2021. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 29 tỷ won (26 triệu USD), sẽ được tài trợ bởi Chính phủ và chính quyền địa phương, cũng như các khoản quyên góp từ tông môn pháp phái và phật tử.

Khu phức hợp sẽ được xây dựng theo phong cách kiến trúc truyền thống tự viện Phật giáo Hàn Quốc. Dự kiến sẽ đáp ứng các chương trình tu tập thiền định khi công trình hoàn thiện và chính thức hoạt động vào năm 2021.

Nguồn: phatgiao.org.vn – Vân Tuyền (Hyunbul News)

Bình Luận

avatar