Tác Phẩm Nhạc Kịch Về Cuộc Đời Của Đức Phật Trình Diễn Tại Tuva Và Buryatia

Tác Phẩm Nhạc Kịch Về Cuộc Đời Của Đức Phật Trình Diễn Tại Tuva Và Buryatia

Một tác phẩm nhạc kịch mang tên “Tôi là Phật” được dàn dựng bởi Nhà hát kịch Bang B. Basangov Kalmyk vừa trình diễn tại Kyzyl, thủ đô của Cộng hòa Tuva, từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 4. Và buổi diễn tiếp theo sẽ diễn ra tại Ulan-Ude, thủ đô của Cộng hòa của Buryatia, vào ngày 23 đến ngày 25 ​​tháng 4.

“Tôi là Phật” là một tác phẩm âm nhạc dựa trên thơ nhằm phổ biến và chia sẻ sự hiểu biết sâu sắc hơn về Phật giáo như một hiện tượng tôn giáo và văn hóa.

Nội dung tác phẩm nói về cuộc đời của Thái tử Tất Đạt Đa, người đã trở thành Phật thông qua sự hiểu biết sâu sắc về nỗi đau khổ của con người. Khám phá ra sự thật về cuộc sống và nguyên nhân của đau khổ, Ngài đã truyền giáo lý của mình vì lợi ích của tất cả chúng sinh.

“Tôi là Phật” được biểu diễn lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2016 tại Elista, thủ đô của Cộng hòa Kalmykia. Buổi biểu diễn lần thứ hai diễn ra tại Moscow vào ngày 30 tháng 5 đến ngày 1 tháng 6 năm 2016. Khách mời bao gồm Alexey Orlov, người đứng đầu Cộng hòa Kalmykia.

Telo Tulku Rinpoche, nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng của Kalmykia và là đại diện danh dự của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Nga, Mông Cổ và các thành viên của Khối thịnh vượng chung, đã bày tỏ hạnh phúc sau khi xem buổi biểu diễn âm nhạc này.

“Đó là giấc mơ cũ của tôi: Với sự giúp đỡ của nghệ thuật, không chỉ thông qua giáo lý và lời khuyên, để trình bày lịch sử nguồn gốc của Phật giáo. Bây giờ giấc mơ của tôi đã thành hiện thực.”

Ông nói. “Khi tôi xem buổi biểu diễn, nước mắt niềm vui chảy ra từ đôi mắt của tôi. Tôi đã được trở về quá khứ xa xôi, thời đại khi Đức Phật còn sống. Các diễn viên không chỉ diễn trên sân khấu mà còn sống trong bầu không khí của thời đại cổ xưa đó.”

Tác giả của các ý tưởng cho việc thực hiện là Hongor Elbikov, Bộ trưởng văn hóa và du lịch Cộng hòa Kalmykia. Người viết kịch bản là giám đốc nghệ thuật của Nhà hát kịch B. Basangov Kalmyk, Boris Mandjiev và Victor Haptahanov, một thành viên của Liên minh các nhà văn Nga. Boris Manjiev cũng là đạo diễn của màn trình diễn độc đáo này, với âm nhạc do Arkady Manjiev sáng tác.

Nhà hát kịch B. Basangov Kalmyk được đặt tên theo Bahatr Badmaevich Bassangov (1911–44), nhà văn Kalmyk, nhà viết kịch, nhà thơ và người phiên dịch.

Trong hàng ngàn năm lịch sử, cuộc đời Đức Phật đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người đang tìm kiếm sự thật về sự tồn tại và bình an hạnh phúc.

“Tôi là Phật” đã trở thành một nguồn cảm hứng cho các Phật tử tại Nga, và một phương tiện truyền Pháp cho một vòng tròn rộng lớn hơn của mọi người, bất kể tôn giáo hay quốc tịch. Nó đang trở thành một sự kiện văn hóa đáng nhớ trong “Tam giác vàng của Phật giáo”: Buryatia, Kalmykia và Tuva – nơi di sản quý giá của đạo Phật đã được bảo tồn.

“Tôi là Phật” đã được dàn dựng với sự hỗ trợ và góp ý của các tu sĩ thuộc đền thờ Central Khurul, Kalmykia. Chuyến tham quan biểu diễn ở Tuva và Buryatia đã được tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa Liên bang Nga và Trung tâm hỗ trợ hoạt động du lịch liên bang.

Nguồn: buddhistdoor.net

Ảnh: kalmteatr.ru

Bình Luận

avatar