Quỹ Từ Thiện Tu Viện Tường Vân Hỗ Trợ Miễn Phí 206 Ca Mổ Mắt Cho Người Nghèo

Quỹ Từ Thiện Tu Viện Tường Vân hỗ trợ miễn phí 206 ca mổ mắt cho người nghèo

Trong hai ngày vừa qua (21-22.6.2018), Quỹ Từ Thiện Tu Viện Tường Vân đã hỗ trợ 206 ca mổ mắt miễn phí cho người nghèo thuộc các tỉnh vùng sâu vùng xa ở miền Tây tại bệnh viện Sto Phương Đông – Khoa Mắt Kỹ Thuật Cao (Q10, HCM).

Khi tham gia các chuyến phát quà cho người mù ở các tỉnh thành, được chứng kiến sự khó khăn trong cách sinh hoạt và mưu sinh hằng ngày của họ, chúng tôi mới thấy được giá trị quý giá của một đôi mắt sáng to lớn đến dường nào.

Một số người chia sẻ với Quỹ từ thiện rằng, họ bị mù là do chứng đau mắt nhưng vì chủ quan lẫn gia đình không có kinh phí nên không điều trị kịp thời, đến lúc không còn thấy gì thì đã quá trễ.

Vì thế, chương trình “Mang lại ánh sáng cho người nghèo” là một trong những chương trình từ thiện thường niên mà Tu Viện Tường Vân đã thực hiện trong 04 năm liên tiếp để kịp thời giữ lại “ánh sáng” cho người nghèo đang mắc bệnh về mắt.

Quỹ Từ Thiện Tu Viện Tường Vân hỗ trợ miễn phí 206 ca mổ mắt cho người nghèo 3

Đến thăm và động viên tinh thần quý bà con nghèo sau khi được mổ mắt trong hai ngày qua, có ĐĐ.Thích Tâm Hiển và ĐĐ. Thích Tâm Tuệ cùng các thành viên, các mạnh thường quân đại diện cho Quỹ Từ Thiện Tu Viện Tường Vân.

Hầu hết những bà con được hỗ trợ chi phí mổ mắt đến từ các vùng sâu xùng xa, giáp ranh biên giới thuộc tỉnh Châu Phú, An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre và Đồng Nai.

Các ca hỗ trợ đa phần nằm trong trường hợp mắt bị cườm khô, cườm nước, mộng thịt. Chi phí trung bình cho mỗi ca mổ là 700.000 VNĐ.

Quỹ Từ Thiện Tu Viện Tường Vân hỗ trợ miễn phí 206 ca mổ mắt cho người nghèo 2

Trong đợt từ thiện này, đoàn hỗ trợ 206 ca với tổng chi phí gần 200.000.000 ( Hai trăm triệu đồng ) bao gồm: 100% phí mổ mắt, tiền mặt 100.000 VNĐ ( hỗ trợ tiền xe), thuốc, kính bảo hộ, 01 quyển kinh nhỏ.

Được biết, các ca phẫu thuật mắt được BV Sto – Phương Đông áp dụng công nghệ Phaco, công nghệ hiện đại nhất hiện nay giúp cho bệnh nhân hạn chế cơn đau sau khi phẩu thuật và rút ngắn thời gian phục hồi, an toàn cho mắt.

Xem thêm hình ảnh tại đây.

Nguồn: Thanh Thùy – Tâm Thanh / http://tuvientuongvan.com.vn

Bình Luận

avatar