Nghệ An: Trộm Lại Đột Nhập Chùa Lấy Tiền Công Đức

trộm đột nhập chùa lấy hết tiền trong thùng công đức

Ban hộ tự chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, nhà chùa bị kẻ gian đột nhập, phá 3 hòm công đức bằng gỗ trong chính điện, lấy đi toàn bộ số tiền do người dân và Phật tử công đức Tam bảo.


Theo đó, tối 19-4, như thường lệ bà con Phật tử đến chùa để tụng kinh niệm Phật thì phát hiện 3 hòm công đức đặt ngay trong chính điện chùa đã bị kẻ gian phá khóa lấy đi toàn bộ số tiền trong đó.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà chùa đã nhanh chóng báo với chính quyền địa phương. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thấy cửa chính của chùa bị đẩy ra khỏi bàn lề, 3 hòm công đức bị đục phá mặt sau.

Theo Ban hộ tự chùa, tổng số tiền bị mất do vẫn nằm trong hòm công đức nên chưa kiểm đếm. Tuy nhiên, theo ước tính số tiền tại 3 hòm công đức là không hề nhỏ vì vừa qua nhà chùa có tổ chức khóa tu và tổ chức lễ cầu siêu, Phật tử và người dân đến dự và công đức rất nhiều.

Sau khi phát hiện 3 trong 4 hòm công đức bị đục phá, nhà chùa tiến hành kiểm tra số tiền công đức tại hòm công đức dưới nhà tổ thì được gần 4 triệu đồng.

Trước đó, như Giác Ngộ onlinethông tin, tại tỉnh này có nhiều vụ trộm đột nhập chùa lấy tiền công đức cùng những thiết bị có giá trị, gây bất ổn về an ninh tại địa phương.

Nguồn: Hữu Tình – giacngo.vn

Bình Luận

avatar