Một Nhà Sư Phật Giáo Trung Quốc Bị Cáo Buộc Lạm Dụng Tình Dục

Hòa thượng Xuecheng (学 诚), tu sĩ Phật giáo cao cấp nhất của Trung Quốc đã công khai phủ nhận những cáo buộc gần đây cho rằng ông quấy rối và ép một số nữ tu Phật giáo quan hệ tình dục. Các cáo buộc được ghi chi tiết trong một tài liệu dài 95 trang và được gửi đến chính phủ bởi hai cựu tu sĩ tại chùa Longquan ở Bắc Kinh, nơi Hòa thượng Xuecheng làm trụ trì.

Hội trưởng Hội Phật giáo Trung Quốc, thành viên của Ủy ban Quốc gia của Hội nghị Tư vấn Chính trị Nhân dân Trung Hoa, và là trụ trì của chùa Longquan (Long Tuyền), Hòa thượng Xuecheng (Học Thành) là nhân vật bị buộc tội lạm dụng tình dục thông qua phong trào #MeToo đang lan rộng ở Trung Quốc, sau một khởi đầu chậm chạp trong nước, và sau đó một loạt các tu sĩ Phật giáo trên toàn thế giới cũng bị buộc tội là có những cử chỉ không phù hợp.

Báo cáo 95 trang chứa các cáo buộc được viết bởi hai cựu tu sĩ tại chùa Longquan, Xianjia (贤 佳) và Xianqi (贤 启), đã bị rò rỉ trên phương tiện truyền thông xã hội ở Trung Quốc vào ngày 31 tháng 7.

Nội dung của tài liệu cho thấy, Hòa thượng Xuecheng đã quấy rối tình dục nhiều Ni sư trong một thời gian dài. Ông cố gắng thuyết phục họ rằng, đây là phương pháp “thanh lọc” thông qua tiếp xúc thân thể.

Trong một tuyên bố được đưa trên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc (Weibo) vào hôm thứ tư, chùa Longquan bác bỏ những cáo buộc và nói rằng, hai nhà sư đã “giả mạo, bóp méo sự thật, và truyền bá thông tin sai lệch”, với “ý định bất hợp pháp nhằm tạo hình ảnh xấu cho Hòa thượng Xuecheng” và “lừa dối công chúng”. Tuyên bố cũng cho biết thêm, chùa Longquan sẽ yêu cầu chính phủ tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ về vấn đề này.

Nội dung báo cáo bao gồm các tin nhắn được cho là của Hòa thượng Xuecheng gửi đến mục tiêu của mình. Theo những lời buộc tội trong tài liệu, Hòa thượng Xuecheng đã ép buộc hoặc đe dọa ít nhất 6 nữ tu tham gia vào các mối quan hệ tình dục.

Bhikshuni Xianjia (贤 甲), một trong những nạn nhân cũng chia sẻ chi tiết về vấn đề này. Trong thời gian 2 tháng ở chùa Longquan năm 2018, Xianjia nhận được những thông điệp thô tục lặp đi lặp lại từ Hòa thượng Xuecheng.

“Hệ thống niềm tin của tôi gần như sụp đổ,” Xianjia viết. “Tôi thậm chí còn muốn từ bỏ Phật giáo để trở về cuộc sống thế tục.” (SupChina)

Theo một nguồn tin ẩn danh được trích dẫn bởi Global Times của Trung Quốc, Hòa thượng Xuecheng đã bị chính quyền thẩm vấn vài ngày trước khi được thả ra.

Nguồn: buddhistdoor.net

Bình Luận

avatar