Khóa Tu Thiếu Nhi “Em Về Bên Phật” Tại Chùa Hoằng Pháp

khoa tu thieu nhi em ve ben phat tai chua hoang phap

(Hoasenphat.com) – Ngày 30/12/2018 (nhằm 24/11 Mậu Tuất) chùa Hoằng Pháp tổ chức chương trình tu học “Em Về Bên Phật” lần thứ 11 dành cho các em thiếu nhi.

Vào buổi sáng, sau khi đăng ký các em được quý thầy hướng dẫn vân tập lên giảng đường sinh hoạt và lắng nghe buổi chia sẻ kỹ năng sống từ thầy Nguyễn Trí Hậu đến từ Trung tâm Rồng Việt TP.HCM qua đề tài “Suối nguồn yêu thương”.

Trong buổi chia sẻ, thầy nhắc nhở các em về tình yêu thương, sự hy sinh cũng như công ơn của cha mẹ thông qua một số câu chuyện mang tính nhân văn sâu sắc. Đâu đó, những giọt nước mắt đã rơi trên gương mặt của những thiên thần nhỏ.

Mong rằng những giọt nước mắt này sẽ chuyển hóa thành thái độ sống tốt, biết quan tâm, yêu thương, vâng lời ông bà cha mẹ khi các bé trở về nhà. Đó cũng là sự mong mỏi mà ban tổ chức muốn nhắn gửi đến các em, những mầm non tương lai của đất nước.

Buổi chiều, các em được quý thầy hướng dẫn đọc bài nhớ ơn, sau đó dành ít phút tĩnh tâm. Ngày tu khép lại trong niềm hoan hỷ của các em nhỏ và các bậc phụ huynh.

Song song đó, tại chánh điện, Đại đức Thích Tâm Quyết, chư Tăng chùa Hoằng Pháp cũng có buổi chia sẻ với các bậc phụ huynh về giáo dục gia đình. Đại đức nêu ra sáu phương pháp dạy trẻ, đây cũng là đạo đức căn bản làm người:

  • Hiếu thảo ông bà cha mẹ
  • Biết cung kính người lớn
  • Siêng năng làm việc, tập tính tự lập
  • Anh em biết yêu thương lẫn nhau
  • Ngoài việc cho trẻ học đến nơi đến chốn, cần chú trọng đến vấn đề đức hạnh
  • Chọn môi trường tốt, lành mạnh cho trẻ gần gũi học tập theo.

Đồng thời, mỗi bậc phụ huynh phải là tấm gương tốt để trẻ noi theo học tập, là thân giáo để dạy trẻ trở thành con ngoan trò giỏi, sống có ích cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội.

Hoasenphat.com – Nguồn: chuahoangphap.com.vn

Bình Luận

avatar