Khoá Tu Mùa Hè Tại Chùa Hoằng Pháp 2017 – Những Điều Mẹ Chưa Kể

khoá tu mùa hè tại chùa hoằng pháp

Khoá Tu Mùa Hè là một hoạt động thường niên của chùa Hoằng Pháp dành cho học sinh, sinh viên nhằm giúp các bạn trẻ có được những phút giây vui vẻ, ý nghĩa sau những ngày dài học tập căng thẳng trên ghế nhà trường. Thông qua những bài thuyết giảng của các nhà sư đạo Phật, các bạn sẽ yêu thương nhiều hơn, sống có ích hơn và hoàn thiện bản thân mình.

Sáng ngày 10/07/2017, Khóa Tu Mùa Hè 2017 đã chính thức bắt đầu. Buổi sáng của ngày tu thứ bảy, các bạn đã được lắng nghe pháp thoại từ Đại đức Thích Tâm Đạo – Phó trụ trì chùa Hoằng Pháp với đề tài “Những Điều Mẹ Chưa Kể”.

Khoá Tu Mùa Hè 2017 – Những Điều Mẹ Chưa Kể

Qua những lời chia sẻ của Đại đức, hình ảnh về người cha, người mẹ vất vả từ lúc mang thai con, sinh con, nuôi con cho đến lúc trưởng thành, bao nỗi nhọc nhằn và tình yêu thương vô bờ bến ấy như ùa về.

Con lớn lên bằng dòng sữa ngọt ngào, trong vòng tay yêu thương của mẹ và cha. Lời mẹ ru êm êm, dìu dặt qua những câu ca dao, bằng những câu chuyện cổ tích mẹ đã đưa con vào giấc mộng thần tiên. Thế nhưng có một câu chuyện cổ tích ngay giữa đời thường, quá đỗi thiêng liêng sao con chưa từng nghe mẹ kể bao giờ.

Có lẽ trong chúng ta, ai cũng từng làm cha mẹ phiền lòng. Có người vì cuộc sống bận rộn với những lo toan, hay vì sự vô tâm, ham chơi của tuổi trẻ, chúng ta đã lãng quên sự thiêng liêng trong tình yêu thương của hai đấng sinh thành. Để rồi, một lúc nào đó chúng ta nhìn lại, bên ta không còn nữa hình ảnh người mẹ gầy, mỏi mắt trông con trong những đêm con vui chơi cùng chúng bạn. Lời yêu thương cha, yêu thương mẹ con hằng ấp ủ nhưng sao khó thốt một cách lạ kỳ.

Không gian các giảng đường như lắng xuống, đâu đó vang lên những tiếng nấc nghẹn ngào vì những lỗi lầm, thiếu suy nghĩ của tuổi trẻ dại khờ.

Mong rằng các bạn sẽ chuyển hóa những cảm xúc này thành những năng lượng yêu thương, có thái độ sống tốt hơn làm món quà dâng tặng hai đấng sinh thành trong mùa Vu Lan sắp đến.

Chiều cuối cùng của Khoá Tu Mùa Hè 2017, chùa Hoằng Pháp tổ chức Lễ Thành Nhân – Chương trình đặc biệt dành cho các bạn trẻ bước vào tuổi trưởng thành.

Buổi lễ thay lời động viên của quý thầy trong BTC dành cho các bạn, đây cũng là cơ hội để các bạn nhìn lại công ơn sâu dày của cha mẹ và gửi lời cảm ơn đến hai đấng sinh thành. Buổi lễ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của các bạn. Hay nói cách khác, các bạn đã trưởng thành, nên mỗi ý nghĩ, lời nói, hành động phải chín chắn hơn, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả các bạn cùng chư tôn đức sau phần trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi học thuộc kinh Pháp Cú:

Giải nhất: Hồ Anh Tiến & Đặng Viết Thịnh (chúng Hỷ Xả)

Giải nhì: Lê Thị Ngọc & Đặng Thị Thùy Duyên (chúng Nhẫn Nhục)

Giải ba: Ngô Tú Mai & Lê Bảo Yến (chúng Chia Sẻ)

Giải tư: Lê Mỹ Thương & Trần Thị Trúc Ngân (chúng Thấu Hiểu), Nguyễn Trần Khánh Vy & Võ Thị Minh Thư (chúng Độ Lượng), Trần Mẫn Quỳnh & Trần Thị Lan Anh (chúng Lắng Nghe)

Giải khuyến khích: Trần Thị Bích Thủy & Đặng Thị Hồng Huệ (chúng Bao Dung), Trần Chí Tài & Nguyễn Đức Huỳnh Long (chúng Từ Bi)

 

Nguồn chuahoangphap.com.vn

Bình Luận

avatar