Khánh Thành Nghĩa Trang Phật Giáo Đầu Tiên Ở Thụy Sĩ

khánh thành nghĩa trang phật giáo ở thành phố bern của thụy sĩ

Đầu tháng này, Berne, thủ đô của Thụy Sĩ đã trở thành thành phố đầu tiên trong cộng hòa liên bang thành lập một khu chôn cất dành riêng cho những người theo đạo Phật. Buổi lễ khánh thành đã được tổ chức vào ngày 5 tháng 6 với sự tham dự của khoảng 150 khách mời và các tu sĩ. Khu chôn cất này là một phần của nghĩa trang Bremgarten.

Việc bổ sung một nơi an nghỉ dành riêng cho Phật giáo là một trong những kế hoạch của thành phố, nhằm cung cấp các dịch vụ tang lễ và chôn cất toàn diện đáp ứng nhu cầu của 5 truyền thống tôn giáo lớn nhất thế giới.

Nghĩa trang Bremgarten từ lâu đã trở thành nơi chôn cất của những người theo đạo Thiên Chúa và Hồi giáo, gần đây thành phố cũng cung cấp một phần nghĩa trang dành cho những người có đức tin Do Thái. Những người không theo tôn giáo nào được chôn cất ở bất kỳ nghĩa trang nào của thành phố. Chính quyền thành phố cũng lên kế hoạch dành một không gian tương tự cho cộng đồng Hindu tại đây.

khuôn viên nghĩa trang phật giáo đầu tiên tại thụy sĩ

Theo thống kê dân số năm 2016, khoảng 8,4 triệu người, ước tính có khoảng 37.000 người theo đạo Phật sống ở Thụy Sĩ, trong đó khoảng một phần ba dân số sinh ra ở Thái Lan. Khoảng 66,9 % dân số của đất nước được xác định là Kitô giáo, đạo Hồi đại diện cho 5,2%, Do Thái giáo 0,3% và khoảng 24,9% dân số không theo tôn giáo nào.

Mặc dù có một lịch sử tương đối ngắn ở Thụy Sĩ, nhưng Phật giáo đã thiết lập được nền tảng vững chắc với rất nhiều ngôi chùa, và một cộng đồng Phật giáo đa dạng về truyền thống như Đại Thừa, Nguyên Thủy và Kim Cương Thừa.

Nhà sư Phật giáo Nguyên Thủy nổi tiếng gốc Đức, Nyanatiloka Mahathera (1878-1957) đã lên kế hoạch thành lập một tu viện Phật giáo ở Thụy Sĩ, nhưng do sức khỏe suy yếu nên ông đã không thể hoàn thành tâm nguyện.

Năm 1977, Geshe Rabten Rinpoche (1921-1986) thành lập Trung tâm Rabten Choeling, một tu viện Phật giáo Kim Cương Thừa và trung tâm nghiên cứu cho các tu sĩ và Phật tử tại Mont Pèlerin. Vào năm 2003, một ngôi chùa Thái Lan, Wat Srinagarindravararam, được thành lập ở Gretzenbach.

Giáo hội Phật giáo Thụy Sĩ được thành lập bởi nhà tâm lý học và tu sĩ người Cộng Hòa Séc, Mirko Fryba (1943-2016) vào năm 1978 như một tổ chức bảo trợ cho cộng đồng Phật giáo tại đây.

Nguồn: buddhistdoor.net

Bình Luận

avatar