Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa Trở Lại Việt Nam

đức pháp vương gyalwang drukpa trở lại việt nam vào tối ngày 14-3-2018

Tối 14/3, Đức Gyalwang Drukpa và hơn 100 Đại đức, Tăng ni Truyền thừa Drukpa đã trở lại Việt Nam theo thỉnh cầu của Drukpa Việt Nam để tham dự Pháp hội Đại Bi Quan Âm. Vào 9h sáng ngày 15/3, Đức Pháp Vương sẽ trò chuyện với độc giả về mối duyên hạnh ngộ Việt Nam, lịch sử 25 năm kết nối của Phật giáo Kim Cương Thừa Drukpa Việt Nam với thế giới… Nhân ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), Ngài cũng chia sẻ quan điểm về hạnh phúc, làm thế nào để sống hạnh phúc.

Trong chuyến thăm Việt Nam từ 14/3 đến 2/4 lần này, Pháp vương sẽ tham dự đại lễ cầu an tại Đại Bảo tháp Tây Thiên (Vĩnh Phúc), lễ khai mở bức tranh Phật kỷ lục Việt Nam và lễ gia trì công trình mandala đá quý lần đầu tiên được kiến lập ở Tây Thiên.

Là lãnh tụ của Truyền thừa Drukpa hơn 30 năm qua, Đức Gyalwang được cộng đồng quốc tế tôn vinh vì những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, đấu tranh cho quyền bình đẳng giới, cứu trợ giáo dục, y tế, bảo tồn di sản… Phong trào Sống để yêu thương (Live to love) do ông sáng lập năm 1997 nhằm thúc đẩy hoạt động từ thiện, nay đã lan đến 16 quốc gia.

Như một tấm gương để mọi người soi vào và làm theo, ông tổ chức những cuộc bộ hành, vượt hàng trăm cây số qua nhiều ngọn núi, ngôi làng và trường học để nhặt từng mẩu rác, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường. Chương trình chữa bệnh miễn phí cho người nghèo được ông duy trì thường xuyên.

Trường Bạch Liên Hoa và Tự viện Druk Gawa Khilwa (vùng Himalaya) do ông thành lập là nơi dạy học miễn phí cho trẻ em, nơi tăng chúng và ni chúng được truyền dạy Phật pháp một cách bình đẳng, không phân biệt giới tính. Những cuốn sách chia sẻ tri thức và kinh nghiệm trên đường tu tập của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng, trong đó cuốn Giác ngộ mỗi ngày – Bước chân an lạc thời hiện đại lọt top sách bán chạy nhất ngay lần đầu ra mắt năm 2012.

Nỗ lực nhân đạo và bảo tồn môi trường của Đức Pháp vương đã được Liên Hợp Quốc tôn vinh với các giải thưởng: “Vì mục tiêu phát triển thiên niên kỷ”, “Bậc bảo hộ vùng Himalaya”, “South – South Awards”…

Đức Gyalwang Drukpa đã nhiều lần sang Việt Nam. Ngoài chủ trì nghi lễ quán đỉnh, cầu an, cầu siêu trong Pháp hội Đại Bi Quan Âm tại Bảo Tháp Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), Ngài còn tham gia nhiều buổi nói chuyện với doanh nhân, trí thức, sinh viên… về các chủ đề như sống hạnh phúc, sự thành công hay tình yêu thương.
Ngay từ bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi đến Pháp vương tại đây.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

đức pháp vương đến sân bay nội bài, hà nội vào tối ngay 14-3

19h20 ngày 14/3, Đức Gyalwang Drukpa và tăng đoàn đến sân bay Nội Bài (Hà Nội). Từ ngày 16 đến 18/3, Ngài và Tăng đoàn Truyền thừa Phật giáo Ấn Độ Drukpa sẽ chủ trì nghi lễ quán đỉnh, cầu an, cầu siêu trong Pháp hội Đại Bi Quan Âm tại Bảo Tháp Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

đức pháp vương gyalwang drukpa trong vòng tay chào đón của các phật tử dòng truyền thừa việt nam

Đông đảo Phật tử trong và ngoài nước tập trung từ sớm thành hàng dài để chào đón cung nghinh Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa.

nụ cười luôn nở trên môi của đức pháp vương tại sân bay nội bài

Trở lại Việt Nam đầu năm mới, Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ: “Đầu xuân là thời gian cát tường ý nghĩa nhất trong năm cho các hoạt động tâm linh như quán đỉnh, cầu an, tích lũy công đức, thực hành thiện hạnh… Chúng ta hãy cùng nhau tu tập, phát khởi tâm nguyện tốt lành và từ trường tích cực để mang lại sức khỏe, hạnh phúc, may mắn, bình an cho mình và mọi người”.

vị lãnh đạo dòng truyền thừa drukpa xuất hiện tại sân bay nội bài, hà nội, việt nam

Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ, Việt Nam là điểm đến nhiều cảm xúc và đầy ý nghĩa Phật pháp, nơi khi mọi người hạnh ngộ có thể thực sự trân trọng, nghĩ và làm những điều tốt đẹp, cùng nắm tay nhau dựng xây những giá trị tinh thần ý nghĩa.

Tăng ni Truyền thừa Drukpa chờ đợi đức pháp vương bên ngoài sảnh nhà ga T2 của sân bay Nội Bài

Tăng ni Truyền thừa Drukpa chờ đợi bên ngoài sảnh nhà ga T2 của sân bay Nội Bài.

rất đông phật tử đến sân bay để đón đức pháp vương gyalwang drukpa

Trong thời gian ở Việt Nam đến 2/4, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa sẽ cúng dàng cầu an, cầu siêu tại nhiều chùa ở Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, TP HCM và nói chuyện với các tăng ni, phật tử, giới doanh nhân.

20h, đoàn xe đưa Đức Gyalwang Drukpa và hơn 100 Đại đức, Tăng ni Truyền thừa Drukpa về khách sạn. Sáng 15/3, Ngài sẽ chia sẻ về mối nhân duyên với Việt Nam, sự phát triển của Truyền thừa Drukpa thế giới và quan điểm sống hạnh phúc.

Nguồn: vnexpress.net

Bình Luận

avatar