Đức Đạt Lai Lạt Ma Khai Mạc Buổi Lễ Tốt Nghiệp Tại Đại Học UC San Diego, Hoa Kỳ

đức đạt lai lạt ma tại hoa kỳ

Đức Đạt Lai Lạt Ma khai mạc buổi lễ tốt nghiệp tại UC San Diego, Hoa Kỳ và đưa ra bài phát biểu quan trọng trước những sinh viên tốt nghiệp vào sáng thứ bảy, khuyến khích sinh viên xây dựng một thế giới hạnh phúc hơn.

“Bạn có cơ hội để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, một thế giới hạnh phúc hơn”, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói trước 25.000 sinh viên tốt nghiệp và gia đình họ vào thứ bảy.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói chuyện với sinh viên tốt nghiệp về sức mạnh từ bi và tầm quan trọng của kiến ​​thức tình cảm.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói: “Cho dù có người tin hay không, vì tôn giáo đó là những vấn đề cá nhân, những hiểu biết về cảm xúc, về tâm trí.”

Bài phát biểu của Đức Đạt Lai Lạt Ma đã chấm dứt vào cuối tuần tại UCSD, nơi ông đã đưa ra một địa chỉ công cộng vào thứ Sáu cho một đám đông 25.000 người.

Ngay giữa bục giảng, khi huy chương bắt đầu rơi xuống trước mặt ông – nở một nụ cười rạng rỡ từ người nói chuyện và đám đông – Đức Đạt Lai Lạt Ma tiếp tục nhấn mạnh vào việc thúc đẩy một thế giới hòa bình hơn thông qua sự tử tế đối với những người khác và giáo dục.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói: “Để tạo ra một tâm an lạc, hòa bình bên trong, bạn nên biết bản chất của hệ thống những cảm xúc này. “Với đầy đủ kiến ​​thức về toàn bộ hệ thống cảm xúc, sau đó [bạn sẽ ở trong] vị trí tốt hơn để giải quyết những tình cảm phá hoại.”

Đối với những người không tham dự buổi công lễ khai mạc của Đức Đạt Lai Lạt Ma, UCSD đã đưa ra cả hai bài diễn thuyết để xem trực tuyến.

Chuyến đi của Đức Đạt Lai Lạt Ma tới UCSD do tổ chức Friends of the Dalai Lama tổ chức. Các nhà tổ chức đã trích dẫn “thông điệp từ bi” của nhà lãnh đạo tinh thần và nó “phù hợp với sứ mệnh giáo dục, nghiên cứu và dịch vụ công của UC San Diego” đã giúp ông có cuộc nói chuyện với sinh viên tại trường.

“Tôi đã có vinh dự được gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma lần đầu tiên vào tháng mười năm ngoái; Hoà bình và tích cực tỏa ra từ ông ấy”. Hiệu trưởng Pradeep Khosla của UCSD cho biết trong buổi lễ. ” Trí tuệ của ông truyền cảm hứng cho chúng ta trở thành những người chăm sóc tốt hơn thế giới và những người chăm sóc tốt hơn của nhau.”

Bình Luận

avatar