Đức Đạt Lai Lạt Ma Đến Thăm Raleigh, Bắc California

Những câu nói truyền cảm hứng hay nhất của Đức Đạt Lai Lạt Ma 14

Đức Đạt Lai Lạt Ma đến thăm Raleigh, Bắc California vào mùa thu này trong chuyến thăm Hoa Kỳ, thị trưởng Nancy McFarlane nói hôm thứ Sáu. Đức Đạt Lai Lạt Ma là nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo, người đã nhận giải Nobel Hoà Bình vào năm 1989.

Không có ngày chính xác cho chuyến thăm tháng 10 của ông, nhưng McFarlane nói rằng Ông ấy sẽ dành nhiều ngày ở Triangle.

“Có rất thứ ở Raleigh thực sự hấp dẫn ông ấy”, Bà nói. “Chúng tôi thực sự vui mừng khi ông ấy thấy một cái gì đó ở Raleigh hấp dẫn ông ấy và muốn đến đây.

Bà nói: “Như chúng ta đã biết, đây là một khu vực mà mọi người trong cộng đồng thực sự quan tâm đến nhau”.

McFarlane nói rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma rất quan tâm đến khoa học và thích thảo luận với sinh viên về những lĩnh vực khác nhau. Một sự kiện công cộng sẽ được tổ chức, với số tiền thu được từ thiện, cùng với những lần viếng thăm các khu vực khác.

Thị trưởng gần đây đã viếng thăm Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Ấn Độ, nơi ông sống lưu vong khi Tây Tạng bị đàn áp, để mời ông đến Raleigh. Bà nhấn mạnh đến sự đa dạng của thành phố và công viên Dix Park, khu vực này có lịch sử chữa bệnh như là địa điểm của bệnh viện tâm thần đầu tiên ở Bắc Carolina.

“Thật là khiêm tốn, ông ấy ngồi và nắm lấy tay của bạn, và bạn biết đấy, nó rất giống với bản thân, và ông ta nhìn bạn như một người thân quen. Thật tuyệt”, Bà nói.”Nhiệm vụ của ông là để phát triển lòng từ bi và ông ta nói với bạn: “Tôi chỉ có hai bàn tay, và bây giờ bạn đang ở bàn tay của tôi.”

“Tôi nghĩ rằng đó là một thông điệp, cho dù đó là Raleigh hay tiểu bang khác, nơi có rất nhiều cuộc nói chuyện về lúc chia tay của chúng tôi như thế nào, tôi nghĩ rằng thông điệp của ông ấy đi đến trái tim trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau.

McFarlane cho biết, Bà đã rất ngạc nhiên khi ông đồng ý viếng thăm một cách nhanh chóng. Đức Đạt Lai Lạt Ma đã rất vui vì lời mời, ban đầu ông muốn đến vào tháng Sáu, nhưng các nhân viên của ông cho biết một chuyến thăm tháng 10 sẽ là tốt nhất.

Trong chuyến đi đến Ấn Độ, bà đã trình bày với Đức Đạt Lai Lạt Ma về cờ cầu nguyện của cư dân Raleigh. Ông ấy giữ một số và ban phước cho những người khác để bà ta mang về Triangle, nhưng bà ta nói bà vẫn chưa tìm ra cách để làm gì với chúng.

(Theo wral.com)

Bình Luận

avatar