Chùa Hoằng Pháp Từ Thiện Và Phóng Sanh Tại Tây Ninh

chùa hoằng pháp từ thiện và phóng sanh tại tây ninh

Nhận lời mời của chú Trung chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh. Sáng ngày 01/05/2018 (nhằm 16/03 Mậu Tuất), chư Tăng chùa Hoằng Pháp kết hợp cùng đoàn khám bệnh nhân đạo phường An Nghiệp, TP. Cần Thơ cùng Phật tử chùa Hoằng Pháp đã tới phường Ninh Thạnh, TP Tây Ninh để khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho 300 hộ nghèo, gia đình chính sách, thương binh, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già neo đơn, học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo.

Đoàn bác sĩ các khoa nội, siêu âm khám cho người dân về những bệnh thường gặp: gan nhiễm mỡ, viêm phế quản, máu nhiễm mỡ, các bệnh về mắt, cấp thuốc, hướng dẫn cách uống thuốc, cách phòng và chữa bệnh. Tổng số tiền 300 phần thuốc 30.000.000 đồng, do đoàn bác sĩ phường An Nghiệp, TP Cần Thơ hỗ trợ.

Kết hợp với khám bệnh, đoàn tặng 300 phần quà, mỗi phần quà 300.000 đồng gồm: 10kg gạo, một thùng mì chay, một cái áo, một chai dầu ăn, một chai nước tương, một dây chuyền Phật, một xâu chuỗi, một nón bảo hiểm. Tổng số tiền 300 phần quà 90.000.000 đồng.

Nhờ sự quan tâm giúp đỡ của chú Trung, các cấp chính quyền địa phương, đến 11 giờ đoàn đã khám bệnh và tặng quà thành công tốt đẹp cho 300 hộ dân nghèo ở phường Ninh Thạnh, Tinh Tây Ninh. Tổng số tiền thuốc và tiền quà 120.000.000 đồng.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn ghé Hội bảo trợ người mù tỉnh Tây Ninh ở quốc lộ 22B, Ấp 1, xã Hiệp Trường, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tặng 40 phần quà cho 40 người mù huyện Tân Biên.

Mỗi phần quà 350.000 đồng, gồm: 10 kg gạo, một thùng mì chay, một cái áo, một dây chuyền Phật, một xâu chuỗi, một chai dầu ăn, một chai nước tương, một bao thơ 100.000 đồng. Tiền bao thơ do bác sĩ Hà, bạn bác sĩ Hà, cô Mai, chú Lợi hỗ trợ. Tổng số tiền quà tặng cho Hội người mù huyện Tân Biên 14.000.000 đồng.

Trên đường trở về chùa Hoằng Pháp, đoàn ghé chợ cá Tây Ninh thấy một số loài cá, ếch…tính mạng bị lâm nguy. Con cá lóc họ dùng chày đập trên đầu nó cái bốp, cá nhảy tê tể rồi lấy kéo cắt mang, đánh vảy…Nhất là con ếch, họ lấy kéo cắt đầu nó rồi lột da phơi bày da thịt đỏ au.

Từng loài cá, loài ếch, loài tôm, loài cua…đều nằm ngổn ngang chờ giờ đưa ra pháp trường hành quyết. Đệ tử Phật thương xót đem tiền của để chuộc mạng chúng sinh, mở lòng từ bi cắt dây mở trói. Cả đoàn cùng đưa chúng lên xe chở ra sông Vàm Cỏ, quy y cho những con vật bé nhỏ, cùng niệm Phật trả chúng về với thiên nhiên tự do bơi lội trong dòng nước mát. Tổng số tiền khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà 134.000.000 đồng.

Xin tri ân chú Trung, các cấp lãnh đạo phường Ninh Thạnh, TP.Tây Ninh, các Cấp Cô Độc: chú Liêu Hùng Vỹ, Ngô Hùng Phương, Danh Dũng…các bác sĩ trong đoàn khám bệnh nhân đạo phường An Nghiệp, TP. Cần Thơ, Phật tử Tịnh Trang đã hỗ trợ xe 45 chỗ cho đoàn đi và về, các Phật tử trong và ngoài nước đã chung tay, góp sức hỗ trợ cho chuyến đi của đoàn được thập toàn viên mãn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Chùa Hoằng Pháp Từ Thiện Và Phóng Sanh Tại Tây Ninh ảnh 1

Chùa Hoằng Pháp Từ Thiện Và Phóng Sanh Tại Tây Ninh ảnh 2

Chùa Hoằng Pháp Từ Thiện Và Phóng Sanh Tại Tây Ninh ảnh 3

Chùa Hoằng Pháp Từ Thiện Và Phóng Sanh Tại Tây Ninh ảnh 6

Chùa Hoằng Pháp Từ Thiện Và Phóng Sanh Tại Tây Ninh ảnh 7

Chùa Hoằng Pháp Từ Thiện Và Phóng Sanh Tại Tây Ninh ảnh 4

Chùa Hoằng Pháp Từ Thiện Và Phóng Sanh Tại Tây Ninh ảnh 5

 

Chùa Hoằng Pháp Từ Thiện Và Phóng Sanh Tại Tây Ninh ảnh 9

Chùa Hoằng Pháp Từ Thiện Và Phóng Sanh Tại Tây Ninh ảnh 10

Chùa Hoằng Pháp Từ Thiện Và Phóng Sanh Tại Tây Ninh ảnh 11

Chùa Hoằng Pháp Từ Thiện Và Phóng Sanh Tại Tây Ninh ảnh 12

Chùa Hoằng Pháp Từ Thiện Và Phóng Sanh Tại Tây Ninh ảnh 13

Nguồn: chuahoangphap.com.vn

Bình Luận

avatar