Thần Chú Đại Hắc Thiên Giúp Trừ Tà, Thu Hút Tiền Bạc Và Giàu Có

thần chú đại hắc thiên giúp trừ tà thu hút tiền bạc và giàu có

Một số trường phái Phật giáo tin rằng, thần chú Đại Hắc Thiên có thể trừ tà ma, loại bỏ năng lượng tiêu cực, thu hút tiền bạc và gia tăng sự thịnh vượng cho những ai hành trì. Nhưng trước khi nghe bản trì tụng thần chú tuyệt vời này, chúng ta hãy tìm hiểu đôi chút về Đại Hắc Thiên nhé!

Đại Hắc Thiên Là Ai?

Đại Hắc Thiên (Mahakala) là một vị thần hộ pháp (Dharmapala) trong Phật giáo Kim Cương Thừa, Ngài được tôn kính trong hầu hết các truyền thống Tây Tạng và Phật giáo bí truyền của Nhật Bản. Maha nghĩa đen là tuyệt vời và kala biểu thị thời gian, do đó Mahakala có nghĩa là “tuyệt vời vượt thời gian”.

Đại Hắc Thiên thường có màu đen và xuất hiện dưới 75 hình thức khác nhau, mỗi dạng là một hóa thân của Phật  hay Bồ tát khác nhau. Màu đen đại diện cho sự vắng mặt hoàn toàn về màu sắc, nó thể hiện bản chất thực sự của Ngài là thực tại tuyệt đối hay tối thượng, siêu việt dưới mọi hình thức.

Mặc dù có thái độ phẫn nộ nhưng phẩm chất thiết yếu của Đại Hắc Thiên là đánh thức lòng từ bi. Các phước lành của Ngài được cho là có thể dập tắt những khó khăn trở ngại phát sinh từ trầm cảm, tức giận và thù hận. Ngoài ra, Ngài còn có nhiệm vụ bảo vệ Pháp khỏi yêu ma quỷ quái.

“Mahakala chưa bao giờ gây hại cho bất kỳ chúng sinh nào, ngay cả những điều vi tế nhất. Ngài liên tục mang lại lợi ích cho chúng sinh thông qua nỗ lực không ngừng của tâm giác ngộ.” Khenpo Karthar Rinpoche, một Lạt ma cấp cao của trường phái Karma Kagyu, Phật giáo Tây Tạng.

Trong khi Mahakala trắng là một vị thần đại diện cho sự thịnh vượng và giàu có. Đại Hắc Thiên thể hiện sự phẫn nộ xuất phát từ lòng bi mẫn. Trong hình thức này, Ngài thể hiện quyết tâm vượt qua những trở ngại cản trở trên con đường mang lại hạnh phúc cho chúng sinh.

đại hắc thiên mahakala của phật giáo mật tông tây tạng

Biểu Tượng

Đại Hắc Thiên được mô tả với hình thức khác nhau tùy thuộc vào giáo lý của các trường phái Phật giáo khác nhau.

Ví dụ, Mahakala Bernagchen của trường phái Karma Kagyu có hai tay cầm vũ khí và miệng rất to, Mahakala có 4 tay cầm vũ khí là người bảo vệ của trường phái Drikung Kagyu, và Mahakala với 6 tay cầm vũ khí là của trường phái Gelugpa (6 cánh tay đại diện cho 6 hoàn thiện: Kiên nhẫn, rộng lượng, siêng năng, đạo đức, trí tuệ và thiền định).

“Có một hiện thân của Bồ Tát Quan Thế Âm xuất hiện dưới hình thức Mahakala, đó là Shangpa Kagyu Mahakala. Ngài có 6 cánh tay, trong tư thế đứng. Hình thức này được Tsongkhapa chấp nhận, một tu sĩ Phật giáo Tây Tạng sáng lập ra trường phái Gelugpas.” – Jeff Watt, một nhà dịch giả – học giả hàng đầu về các bản văn Tây Tạng.

Một hình tượng khác của Đại Hắc Thiên cho thấy Ngài ngồi trên một con voi trắng và nắm giữ viên ngọc như ý để ban phước cho chúng sinh, bình trang sức trong biển rượu tượng trưng cho sự giàu có phát sinh từ phương pháp tâm linh.

nhẫn ngài hộ pháp đại hắc thiên mahakala 2

Nhẫn ngài hộ pháp Đại Hắc Thiên Mahakala. Ảnh: kinhsach.net

nhẫn ngài hộ pháp đại hắc thiên mahakala 1

Nhẫn ngài hộ pháp Đại Hắc Thiên Mahakala. Ảnh: kinhsach.net

Ngài đội vương miện chứa 5 hộp sọ tượng trưng cho 5 chất độc: Sự tức giận, sự thiếu hiểu biết, ham muốn, ghen tuông và tự cao – biến thành 5 trí tuệ. Ngài cũng được mô tả bằng ba con mắt thể hiện sự hiểu biết rõ ràng và biểu hiện sinh động ba thân của Phật.

Ở Nhật Bản, Đại Hắc Thiên được coi là vị thần tài lộc, người mang lại may mắn, giàu có và thịnh vượng cho gia đình. Ngài thường được mô tả là giữ một vồ búa vàng và ngồi trên thùng gạo, với những con chuột gần đó.

Lợi Ích Khi Tụng Niệm Thần Chú Đại Hắc Thiên

Giống như các thần chú khác, thần chú của Đại Hắc Thiên (Mahakala mantra) cũng có nhiều phiên bản khác nhau:

“Om Shri Mahakala Hum Phat”

“Om Mahakalaya Soha”

“Om Benza Nara Trim Trim Hung Hung Phet Phet Soha”

Các thực hành bí truyền của Mật Tông thông qua tụng niệm thần chú Đại Hắc Thiên sẽ giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực, loại bỏ mọi trở ngại ngăn cản dòng chảy thịnh vượng, giàu có và may mắn.

Nó được cho là có thể phá hủy sự nhầm lẫn, nghi ngờ và vô minh. Ngoài ra, thần chú uy lực này còn có thể tiêu diệt tất cả bùa ngải, ma thuật đen, tà ma và sự quấy phá của kẻ thù.

Nguồn: mindbodybloom.com

Ảnh: g-host-lee.artstation.com

Bình Luận

avatar