Những Thí Nghiệm Bí Mật Đáng Sợ Của Đức Quốc Xã

những thí nghiệm bí mật đáng sợ của đức quốc xã

Những thí nghiệm bí mật đáng sợ của Đức Quốc Xã trong Thế chiến thứ 2 là điều gì đó khó tưởng tượng đối với những người sinh ra sau này. Nhưng khi bạn nghĩ về nó, nó có vẻ kỳ lạ, cả một thế hệ của những người trưởng thành biết về cơn ác mộng sống trong các trại tập trung của Phát Xít Đức.

Nhìn lại những thí nghiệm y học phi nhân đạo của Đức quốc xã, thật khó có niềm tin vào loài người. Từ thí nghiệm có vẻ vô hại trên sắc tố mắt đến thí nghiệm thật đáng ghê tởm liên quan đến việc tạo ra các cặp song sinh dính liền và nối các bộ phận trên cơ thể, tất cả những thứ tồi tệ nhất đều nằm trong danh sách này.

Mặc dù những phát hiện của các nhà khoa học Đức quốc xã đã góp một phần trong sự phát triển y học hiện đại, nhưng các thí nghiệm này là một cái nhìn thoáng qua vào một thế giới kinh dị thực sự. Sau đây là một danh sách tóm tắt những thí nghiệm bí mật đáng sợ của Đức quốc xã, một trong những ám ảnh kinh hoàng cho cả thế hệ hiện tại và tương lai.

Thụ Tinh Nhân Tạo

thí nghiệm thụ tinh nhân tạo của Đức

Heinrich Himmler ra lệnh cho một bác sĩ của Đức quốc xã thực hiện thụ tinh nhân tạo cho các tù nhân trại tập trung mặc dù có nhiều phương pháp thực nghiệm khác nhau. Tiến sĩ Carl Clauberg đã thử nghiệm khoảng 300 phụ nữ ở Auschwitz, những người bị nhốt và chế nhạo một cách tàn nhẫn. Clauberg nói với các nạn nhân của mình rằng, ông đã sử dụng tinh trùng động vật để tạo ra một con quái vật bên trong họ.

Thử Nghiệm Chấn Thương Đầu

thí nghiệm chấn thương đầu của phát xít đức

Năm 1942, các thí nghiệm về độ chịu đựng của hộp sọ đã được tiến hành, một cậu bé 12 tuổi được trói vào một chiếc ghế nên không thể cử động. Trên đầu cậu bé là một cái búa được nối với sơi dây, cứ mỗi 5 giây là búa sẽ đập xuống đầu, cậu bé bị điên cuồng vì hình thức tra tấn này.

Thí Nghiệm Đông Lạnh

thí nghiệm đông lạnh hạ thân nhiệt của đức quốc xã

Các thí nghiệm về đóng băng, hạ thân nhiệt đã được thực hiện trên nam giới để mô phỏng các điều kiện quân đội phải chịu đựng trên mặt trận phía đông. Các thí nghiệm được chia thành hai phần, đầu tiên để xác định xem khoảng bao lâu thì thân nhiệt cơ thể sẽ hạ thấp dẫn đến cái chết và thứ hai làm thế nào để con người vẫn sống ở trạng thái đông lạnh. Các đối tượng thử nghiệm đã được đặt trong một bồn nước đá, lột trần trước khi bị nhốt bên ngoài trong mùa đông lạnh lẽo của Auschwitz.

Ghép Xương

thí nghiệm ghép xương của đức quốc xã

Đức quốc xã muốn biết liệu những khớp xương và chi của người này có thể được cắt bỏ và cấy vào người khác hay không. Những thí nghiệm độc ác này đã dẫn tới nhiều tù nhân trại tập trung có tay chân bị cắt bỏ không cần thiết. Mọi cố gắng để cấy ghép một chi hoặc khớp là một thất bại. Nhiều người đã bị giết, bị cắt xén và tiếp xúc với cơn đau dữ dội. Các phần của cơ, xương và dây thần kinh cũng được loại bỏ trong những nỗ lực không thành công để tái tạo các bộ phận cơ thể.

Kiểm Tra Chất Nổ

thử nghiệm chất nổ của đức

Gần cuối cuộc chiến, Đức quốc xã đã trở nên quan tâm đến việc sử dụng vũ khí kích động, có khả năng phá huỷ cao. Sự bùng nổ ban đầu của một vũ khí gây cháy có chứa Phốt Pho có thể gây ra vết bỏng sâu ở cấp độ 3, do tính chất của nó cho phép thấm vào da. Đức Quốc xã kiểm tra vũ khí của họ tại trại tập trung Buchenwald , nơi các nạn nhân đã bị đốt cháy với chất Phốt Pho, gây ra những vết thương sâu và đau khổ kéo dài.

Thí Nghiệm Sốt Rét Tập Thể

thử nghiệm sốt rét tập thể của phát xít đức

Trong Thế chiến II, hơn 1.000 tù nhân đã bị muỗi truyền bệnh sốt rét hoặc bị các bác sĩ truyền bệnh sốt rét trực tiếp vào tĩnh mạch của họ. “Đột nhiên trái tim tôi cảm thấy nó sẽ bị rách nát”, Leo Miechalowski, nạn nhân đã bị các cuộc thử nghiệm sốt rét của Đức quốc xã viết.

Thí Nghiệm Khử Muối Nước Biển

thí nghiệm khử muối nước biển

Quan tâm lớn đến Đức quốc xã là làm thế nào để nước biển có thể uống, để lính đi biển trong một thời gian dài mà không cần cung cấp thức ăn và nước. Tại trại tập trung Dachau, một nhóm 44 người, buộc phải uống nước biển trong khi gan hoặc tủy sống bị đâm thủng để thu thập thông tin.

Thử Nghiệm Độ Cao

thử nghiệm độ cao của Đức

Năm 1942, các nạn nhân ở trại tập trung Dachau đã phải trải qua các thí nghiệm được thiết kế để kiểm tra giới hạn tuyệt đối của sức chịu đựng của con người, để phụ vụ cho Không lực Đức. Một buồng áp suất thấp đặc biệt đã được xây dựng, trong đó điều kiện cao độ có thể được mô phỏng. Các điều kiện bên trong buồng tương tự như những chiếc máy bay rơi xuống từ 68.000 feet, và cuộc thử nghiệm rất nguy hiểm đối với các đối tượng. Hầu như mọi nạn nhân của buồng độ cao đã chết vì các thương tích liên quan đến tiếp xúc khí quyển cực đoan.

Dịch Tả Vàng Da

dịch tả vàng da viêm gan của đức quốc xã

Từ năm 1943 đến năm 1945, các nhà khoa học Nazi đã thử nghiệm các tù nhân Ba Lan tại các trại tập trung Sachsenhausen và Natzweiler để điều tra các nguyên nhân gây bệnh viêm gan A. Những người trong cuộc thí nghiệm đã được tiêm mầm bệnh vào và các bác sĩ nghiên cứu thông qua các cơn đau kéo dài của họ.

Bộ Sưu Tập Xương Người Do Thái

bộ sưu tập xương người do thái của đức

Trong một nỗ lực để tạo ra một màn trình diễn nhân học để giới thiệu sự kém cỏi của “chủng tộc Do Thái”, Heinrich Himmler đã thực hiện việc tra tấn và tàn sát 115 người. Cơ thể của họ đã được gửi đến Hirt tại Bệnh viện Đại học Strasbourg, nơi xác chết sẽ được lấy thịt để cho bộ sưu tập bộ xương. Quân Pháp sau đó phát hiện ra bộ sưu tập, chứa đựng nhiều xác chết chưa được xử lý, khuôn mặt của họ hoàn toàn bị đốt cháy để tránh nhận dạng.

Nghiên Cứu Cặp Sinh Đôi

nghiên cứu cặp sinh đôi của phát xít đức

Tiến sĩ Josef Mengele nổi tiếng đã thử nghiệm cặp song sinh trong nỗ lực tìm hiểu bí mật của việc sinh đôi để tìm ra cách nhanh chóng nhân giống chủng tộc Đức. Các thí nghiệm của Mengele được thực hiện trên các tù nhân tại Auschwitz. Ông đã thí nghiệm trên 1.000 cặp song sinh. Khoảng 200 người sống sót qua những thí nghiệm đó. Khi cặp song sinh không còn sử dụng nữa, ông sẽ tiêm thuốc chloroform thẳng vào tim của họ.

Thí Nghiệm Bệnh Lao

thí nghiệm bệnh lao

Các bác sĩ khác của Đức quốc xã muốn xem liệu một số người có miễn dịch tự nhiên đối với bệnh lao để phát triển một loại văcxin. Tiến sĩ Kurt Heissmeyer đã tiêm trực tiếp vào phổi các nạn nhân vi khuẩn tuberculosis tại trại tập trung Neungamme. Anh ta chịu trách nhiệm về cái chết của ít nhất 200 người.

Cấy Ghép Bộ Phận Cơ Thể

Trại tập trung Ravensbrück là trại tập trung lớn nhất là trại lớn nhất dành cho phụ nữ. Bắt đầu từ năm 1942, các bác sỹ chuyên khoa SS đã đưa các tù nhân đến thử nghiệm để điều trị vết thương bằng các chất hoá học khác nhau cũng như cấy ghép chân tay giữa các phụ nữ. Những người sống sót thường bị thiệt hại về thể chất vĩnh viễn.

Thí Nghiệm Hơi Cay

thí nghiệm hơi cay của đức

Vào những thời điểm khác nhau giữa tháng 9 năm 1939 và tháng 4 năm 1945, nhiều cuộc thử nghiệm đã được tiến hành để điều tra việc điều trị hiệu quả nhất các vết thương do hơi cay gây ra. Các đối tượng thử nghiệm đã cố tình tiếp xúc với hơi cay để gây ra các vết bỏng hoá học nghiêm trọng. Các vết thương của nạn nhân sau đó được thử nghiệm để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho các vết bỏng khí đốt.

Thí Nghiệm Sulfonamide

thí nghiệm ghê rợn của đức

Vào đầu những năm 40 tại trại tập trung nữ Ravensbrück, các vết thương bị nhiễm bệnh hoại tử và uốn ván, đã được gây ra trên các đối tượng. Việc lưu thông máu bị gián đoạn bằng cách buộc các mạch máu ở cả hai đầu vết thương để tạo ra một tình trạng tương tự như vết thương chiến trường. Nhiễm trùng trầm trọng hơn khi buộc những chiếc cưa gỗ dính đầy đất bẩn vào vết thương. Nhiễm trùng được điều trị bằng Sulfonamide và các loại thuốc khác để xác định hiệu quả của chúng.

Thử Nghiệm Với Chất Độc

thí nghiệm chất độc

Trong thời gian của cuộc chiến, Đức đã ra sức nghiên cứu chất độc hoá học nhằm cho mục đích ám sát. Các hóa chất sẽ được thêm vào các bữa ăn của đối tượng và những người này sẽ bị tiêu diệt do chất độc hoặc họ sẽ bị giết ngay lập tức để cho phép khám nghiệm tử thi. Khoảng tháng 9 năm 1944, các bác sỹ đã bỏ thuốc độc vào thực phẩm và các nạn nhân bị bắn bằng viên đạn độc để đẩy nhanh hiệu quả hơn.

Thí Nghiệm Mô Phỏng Vết Thương

Tiến sĩ Herta Oberheuser là một bác sĩ tại Ravensbrück, nơi cô thử nghiệm với các vết thương chiến đấu mô phỏng trên trẻ em. Trong các thử nghiệm của mình, Oberheuser đã cọ xát các vật lạ, chẳng hạn như gỗ, móng gỉ sắt, mảnh kính, bụi bẩn hoặc mùn cưa vào vết cắt của chúng.

Thí Nghiệm Về Trẻ Sơ Sinh

Vào năm 1943, Ruth Elias đã ra đời ở Auschwitz, và sau đó một bác sĩ đã ra lệnh buộc chặt ngực của người mẹ với miệng của Ruth Elias như là một phần của một thử nghiệm y khoa để xem nó có thể sống được bao lâu mà không có thức ăn.

Nguồn ranker.com

Bình Luận

avatar