Ma Có Thật Hay Không? – Bằng Chứng Khoa Học Về Sự Tồn Tại Của Ma

ma có thật hay không thì hãy xem các bằng chứng khoa học về sự tồn tại của ma quỷ

Ma có thật hay không? Nhiều người đã tự hỏi mình câu hỏi này trong hàng ngàn năm. Tuy nhiên, bất chấp những cuộc thăm dò và những câu chuyện phổ biến rộng rãi từ hàng thiên niên kỷ, chúng ta vẫn chưa có bằng chứng dứt khoát cho thấy ma thực sự tồn tại.

Các tín đồ tâm linh cho rằng, những người hoài nghi về sự tồn tại của linh hồn bị mù quáng vì có rất nhiều bằng chứng ngay trước mặt họ. Những người không tin vào sự tồn tại của ma thì nói rằng, bất kỳ bằng chứng huyền bí nào đều có thể giải thích hợp lý bằng khoa học, và những kẻ theo đuổi bóng ma đang tự lừa dối mình.

Ai đúng, ai sai, và đâu là bằng chứng? Bạn có thể đã nhìn thấy ma nhưng đó chỉ là “bạn thấy” vì có nhiều người “chưa từng thấy”. Việc nhìn thấy ma của bạn là do ảo giác tâm trí, sóng hạ âm, triệu chứng bệnh lý hay đó là dấu hiệu thật sự của ma mà chỉ những người “phù hợp” mới có thể cảm nhận được?

Vì thế, chúng ta hãy bỏ qua quan điểm tôn giáo và “sự thấy” của mỗi người trong bài viết này. Cái chúng ta cần là bằng chứng thuyết phục của khoa học, từ những thiết bị nằm ngoài sự chi phối của bộ não chúng ta.

Đã có rất nhiều chứng cứ thu thập được trong thập kỷ qua hoặc lâu hơn, và phần lớn nó đến từ các nhà điều tra huyền bí. Đây là những người đã dành thời gian ở những nơi được cho là có hiện tượng siêu nhiên với một loạt các thiết bị hiện đại. Họ hy vọng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật có thể giúp họ xác nhận hoặc thậm chí giao tiếp với ma.

Nhiều người có sẵn cuộc hẹn, và rất vui khi được ra ngoài giúp đỡ. Nếu bạn có lý do để tin rằng nhà bạn bị ma ám, bạn có thể gọi cho họ để nhận sự trợ giúp.

Điều Tra Hiện Tượng Siêu Nhiên

Ý tưởng về việc điều tra hiện tượng siêu nhiên có thể kể đến là bộ phim Ghost Busters (Biệt Đội Săn Ma). Hay một ví dụ khác là nhóm các nhà Parapsychologists trong phim Poltergeist.

Chương trình Ghost Hunters (Những Thợ Săn Ma) xuất hiện vào mùa thu năm 2004. Trong những mùa đầu tiên, họ tập hợp được một số bằng chứng đáng kinh ngạc. Các tổ chức nghiên cứu hiện tượng bí ẩn bắt đầu nổi lên khắp Hoa Kỳ, và một cơn sốt huyền bí được sinh ra.

Ghost Adventures sớm đi theo và ra mắt vào năm 2007 với một bộ phim tài liệu được gọi là Ghost Adventures: The Beginning. Bộ phim này có 2 trong số những bằng chứng huyền bí nhất từng được ghi lại: Một bóng người xuất hiện phía sau lưng một điều tra viên trong căn phòng ma ám, và một viên gạch bay lên từ sàn nhà.

Giống như Ghost Hunters và Ghost Adventures, những tổ chức khác dường như cũng thu thập được một số chứng cứ kinh ngạc bằng cách sử dụng các thiết bị săn ma thú vị. Nhưng tất cả đều có một điểm chung, một vấn đề lớn: Họ làm cho đài truyền hình.

Chúng ta muốn tin tưởng vào sự toàn vẹn, tính trung thực của những người đam mê công việc của họ, nhưng thật khó để hoàn toàn tin tưởng vào một điều mà chúng ta thấy trên TV. Nó không phải là những bằng chứng cá nhân hay ngẫu nhiên, và điều này làm cho chúng ta nghi ngờ về những gì các nhà nghiên cứu tìm thấy.

Tuy nhiên, một số dữ liệu thu thập được rất thú vị, vì tính hợp lệ cũng phụ thuộc vào khoa học đằng sau những gì mà họ tin rằng đó là linh hồn của người đã chết. Dưới đây là những bằng chứng mà một trong số các nhóm nghiên cứu tâm linh đã thu thập được.

Hình Ảnh Ma Có Thật

Rất nhiều hình ảnh được cho là hồn ma xuất hiện trên các diễn đàn tâm linh. Thậm chí cả bóng ma của Abraham Lincoln đứng sau lưng vợ của mình cũng được biết đến. Trong những năm gần đây, một số hình ảnh bí ẩn được chụp từ các địa điểm bị ám ảnh nổi tiếng như Nhà tù Phía Đông và Nhà tù Waverly Hill.

Nhưng những bằng chứng về hình ảnh thể hiện rõ ràng sự tồn tại của ma vẫn là điều khó có thể xảy ra, và nhiều bước ảnh nổi tiếng như Brown Lady of Raynham Hall, và thậm chí là Hồn Ma Của Lincoln cũng được cho là giả mạo.

Trong thời hiện đại, thậm chí còn khó khăn hơn để phân biệt những hình ảnh thật và giả mạo. Bởi vì bất cứ ai với chiếc máy tính có thể chỉnh sửa một hình ảnh bình thường trở thành ma quái. Và cũng vì điều đó, nên những bức ảnh giả mạo đều bị các chuyên gia hình ảnh lật tẩy.

Hình ảnh chụp hồn ma có thật tại Raynham Hall

hình ảnh ma có thật được chụp lại

Điều này có nghĩa là tính xác thực của những bằng chứng về hình ảnh bị suy giảm? Không nhất thiết, nhưng nó có nghĩa là chúng ta cần phải nghiêm túc xem xét nguồn gốc, và động cơ đằng sau mỗi bức ảnh.

Ngoài những bóng mờ ảo giống hình dạng con người thì những bức ảnh của sương mù, hình thù tối tăm và những tinh thể ánh sáng phổ biến và hợp lý hơn. Tuy nhiên, các điều kiện về ánh sáng, không khí dị thường, bụi, côn trùng và thậm chí cả tình trạng của máy ảnh có thể ảnh hưởng đến hình ảnh.

Đôi khi nó có vẻ như các nhà nghiên cứu huyền bí chỉ nhìn thấy những gì mà họ muốn thấy khi nói đến những vết bẩn trong hình ảnh, hoặc các quả cầu nhỏ bé có thể chỉ là những mẩu bụi hay côn trùng. Nhưng với những chứng cứ khác chẳng hạn như sự xuất hiện bất thường của sương mù trong căn phòng kín thì vẫn chưa có lời giải thích hợp lý.

Thật không may, từ quan điểm khoa học, những nhà xác thực hiện tượng siêu nhiên rất ít khi dựa vào hình ảnh để khẳng định sự tồn tại của ma quỷ, vì nó có quá nhiều biến số. Do đó, ngoại trừ những trường hợp rất bất thường nơi không có khả năng ảnh bị giả mạo hoặc vô ý, và lời khẳng định của nhiều người có mặt tại hiện trường, thì hầu hết các bức ảnh ma có thể được coi là một phần của câu đố tổng thể và không phải là bằng chứng thực sự.

Video Bằng Chứng Về Sự Tồn Tại Của Linh Hồn

Các máy quay video kỹ thuật số, tầm nhìn ban đêm và cảm ứng nhiệt đều được các nhà nghiên cứu sử dụng để bắt những bóng ma tại nơi được cho là xuất hiện hiện tượng huyền bí. Trong những năm qua, nhiều chương trình như “Những Người Đi Tìm Ma” (nói về các hoạt động của Hiệp hội Paranormal Đại Tây Dương) và “Cuộc Phiêu Lưu Ma Quái” (Ghost Adventures Crew) đã thu được một số bằng chứng đáng kinh ngạc.

Những đóm sáng tràn ngập, những bóng người mờ ảo, đồ vật tự di chuyển, và thậm chí sinh vật kỳ quái giống như Gremlin (yêu quái) của Ghost Hunters tại Eastern State Penitentiary là những thước phim cực kỳ hấp dẫn. Nhưng nếu chúng ta nhìn nó từ góc độ khoa học, vẫn còn rất nhiều vấn đề phải suy nghĩ.

Giống như hình ảnh, có rất nhiều vấn đề với việc xác nhận bất kỳ bằng chứng video nào. Mặc dù các nhà nghiên cứu đã làm hết sức mình để trả lời nhiều câu hỏi được đặt ra. Tuy nhiên, về khía cạnh bất chính, video có thể bị giả mạo và Youtube chứa đầy các đoạn phim về những con ma như thế. Những video ma quái được tạo ra nhằm mục đích duy nhất là lừa gạt mọi người.

Nhưng ít nhất video cung cấp một số góc nhìn còn thiếu trong nhiếp ảnh. Với một video, chúng ta có thể cảm nhận không chỉ sự hiện diện của ma, mà cả những gì xảy ra trước và sau khi linh hồn xuất hiện. Chúng ta cũng có thể nghe những âm thanh kỳ lạ liên quan đến các hoạt động tại hiện trường.

Vậy chúng ta sẽ làm gì với những video thu thập được từ các chương trình điều tra siêu nhiên này? Phải chăng những người này thực sự đang giữ các cảnh quay về hiện tượng siêu nhiên chân thật? Nếu đúng như vậy thì những đoạn video đó phải được xem xét như một số bằng chứng gây chấn động nhất hành tinh. Chấm dứt sự hoài nghi về sự tồn tại của ma quỷ!

Tuy nhiên, mọi chuyện đều có thể xảy ra, tất cả chúng ta đều bị lừa dối bởi các nhà sản xuất truyền hình, những người chỉ muốn đưa ra một chương trình thú vị mà không quan tâm đến tính toàn vẹn của các nhà điều tra hoặc lĩnh vực nghiên cứu siêu nhiên.

EVPs Và Giọng Nói Từ Thế Giới Bên Kia

Một vấn đề khác xoay quanh câu hỏi tại sao ma lại ám ảnh chúng ta? Họ có sự lựa chọn không? Họ có phải chịu ảnh hưởng vì những lý do nằm ngoài tầm kiểm soát của họ? Họ cũng có nhiều tâm sự? Vì vậy, chúng ta hãy hỏi họ và hy vọng ghi lại phản ứng của họ dưới dạng một EVP.

EVP (Electronic Voice Phenomenon) là hiện tượng giọng nói điện tử. Tóm lại, EVP được cho là có thể ghi âm các từ và cụm từ được nói bởi linh hồn, thường không được nghe thấy bởi tai người. Một số nhà nghiên cứu sử dụng tiếng ồn trắng (white noise) để giúp đỡ các linh hồn tương tác.

Để hiểu được lý do tại sao nó hoạt động, chúng ta hãy xem xét việc áp dụng tiếng ồn trắng khi sử dụng cho mục đích ngủ. Vì tiếng ồn trắng là âm thanh được sản xuất trên một dãy tần số rộng, và các âm thanh có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn đều bị lẫn lộn trong tiếng ồn trắng khiến nó trở nên khó hiểu.

Nhưng đối với các linh hồn, nó được cho là hoạt động ngược lại: Tiếng nói của hồn ma không được lắng nghe bởi nhiều tần số và âm thanh khác trong môi trường. Do đó, con người không thể cảm nhận được giọng nói của ma. Tiếng ồn trắng phục vụ như một loại bộ lọc. Chỉ khi bằng chứng được xem xét, tiếng nói sẽ hiển nhiên, và thường xuyên với sự trợ giúp của thiết bị máy tính và phân tích cẩn thận.

EVP là một trong những bằng chứng được báo cáo rộng rãi và thuyết phục nhất, nhưng chúng vẫn bị “còng tay” bởi khả năng giả mạo và sai sót. Chúng đặc biệt hấp dẫn khi các từ và cụm từ liên quan trực tiếp tới các câu hỏi hoặc khi giọng nói nhắc đến ai đó trong phòng.

Có một vài phương pháp thú vị khác để ghi nhận sự hiện diện của ma chẳng hạn như Ghost Box. Đây là một thiết bị radio đã được sửa đổi để quét nhanh qua các kênh, do đó tạo ra một loại tiếng ồn trắng, hoặc ít nhất là tiếng ồn nền mà linh hồn có thể giao tiếp thông qua.

Các thiết bị như Ghost Box cung cấp một môi trường giao tiếp giữa thế giới người sống và thế giới người chết. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng thiết bị này để đi tìm bằng chứng về hoạt động siêu nhiên trong căn nhà của mình.

Tuy nhiên, đó là một máy thu thanh có nghĩa là chúng ta không phải đoán quá nhiều khi nói đến lỗi có thể xảy ra với một thiết bị như thế này. Hãy thử đặt hàng một Ghost Box trên Amazon để ghi lại những giọng nói bí ẩn của linh hồn trong ngôi nhà của bạn nhé!

Lý Thuyết Điện Từ EMF

Con người cũng giống như tất cả sinh vật sống, chúng ta phát ra các trường điện từ yếu. Như tôi đã học được khi còn trên ghế nhà trường là năng lượng không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi mà chỉ chuyển đổi từ dạng này sang dạng khác.

Vậy điều gì sẽ xảy ra với năng lượng sinh học của chúng ta khi chúng ta chết? Một số người cho rằng, đây là “lớp trang điểm” tuyệt vời cho niềm tin vào sự tồn tại của hồn ma. Tuy nhiên, một số khác thì nói, năng lượng chỉ đơn giản là phân hủy vào môi trường cũng giống như ngọn lửa biến mất khi chúng ta thổi nến.

Do đó, một thiết bị giống như máy dò EMF (Lực điện động), hoặc Gauss Mét sẽ có hiệu quả để định vị linh hồn của người chết. Gauss Mét là thiết bị được sử dụng bởi các thợ điện và các nhà khoa học để đo từ trường xung quanh.

Nhưng có một vài vấn đề với ý tưởng này. Các bằng chứng EMF cho thấy sự xuất hiện của vùng điện từ mạnh hơn nhiều so với một sinh vật sống. Hồn ma phát ra năng lượng mạnh hơn chúng ta?

Nhiều nhà nghiên cứu lý luận rằng, linh hồn của con người thu hút năng lượng từ môi trường xung quanh, và thậm chí từ pin trong các thiết bị. Đó là câu trả lời cho việc nhiễu sóng TV, bóng đèn đột nhiên tắt ở những nơi được cho là có ma xuất hiện.

Nhưng ngay cả các nhà nghiên cứu huyền bí cũng chỉ ra rằng, các trường điện từ không phải là một dấu hiệu chính xác về hoạt động siêu nhiên, và có nhiều lời giải thích cho hiện tượng này. Trên thực tế, các trường điện từ cao trong nhà, ví dụ như dây điện cao thế có thể gây cảm giác sợ hãi và hoang tưởng khiến người nào đó ngộ nhận rằng nhà của họ bị ma ám.

Các thông số nhiệt bất thường cũng là một dấu hiệu khác về hoạt động siêu nhiên. Các nhà điều tra sử dụng các dụng cụ như máy quay cảm ứng nhiệt để tìm ra khu vực nóng hơn hoặc lạnh hơn môi trường xung quanh. Họ hy vọng những hình ảnh nhiệt đó có hình dạng giống một người! Tất nhiên nhiệt ngụ ý năng lượng mà một hồn ma sở hữu hoặc được thu nạp từ môi trường.

Kết Luận

Con người vẫn tồn tại sau khi chết như một dạng năng lượng nào đó? Có phải những hồn ma có khả năng giao tiếp với chúng ta? Các nhà nghiên cứu có thực sự ghi lại các thực thể tâm linh dưới dạng video và hình ảnh? Hoặc, có phải tất cả chúng ta đều bị lừa bởi các nhà sản xuất vô đạo đức chỉ biết kiếm tiền?

Bằng chứng dựa trên khoa học rất nhiều, nhưng chắc chắn là tôi không kết luận ma có thật hay không trong bài viết này. Có lẽ một ngày nào đó các nhà nghiên cứu sẽ đưa ra bằng chứng không thể chối cãi của ma, nhưng cho đến ngày đó chúng ta chỉ có thể suy đoán.

Nếu bạn chụp được tấm hình một người ngoài hành tinh hái táo trong vườn nhà bạn sau đó lên đĩa bay biến mất. Chỉ có bạn và gia đình biết rằng đó là sự thật, đó là một tấm ảnh thực tế không giả tạo. Bạn sẽ làm gì để chứng minh bức ảnh đó với mọi người?

Con người là một loài cực kỳ phức tạp, một số người thì có xu hướng tin ngay những gì mà người khác nói, những gì mà người khác viết và các bằng chứng mà không cần tư duy. Còn một số người thì luôn nghi ngờ về mọi thứ, họ sẽ tìm nhiều cách để giải thích vấn đề đó cho dù có thỏa đáng hay không.

Ngược lại đa số tôn giáo khác, đạo Phật không tin về sự tồn tại của ma quỷ. Như vậy thì đâu là sự thật? Ma có thật hay không? Ai đúng ai sai có phải là điều quan trọng?

Tất nhiên, nếu bạn đã trải qua những kinh nghiệm siêu nhiên, bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Vui lòng dành chút thời gian để kể câu chuyện của bạn trong phần nhận xét bên dưới. Bạn có lý do để tin rằng ma thực sự tồn tại? Hãy nói cho mọi người biết tại sao!

Theo exemplore.com – Ảnh creepyclips.com

4
Bình Luận

avatar
3 Comment threads
1 Thread replies
1 Theo dõi người này
 
Bình luận được quan tâm nhiều nhất
Bình luận nóng
3 Bình luận của tác giả
linhAdminNguyễn Xuân Hậu Recent comment authors
Mới nhất Cũ nhất Được nhiều bình chọn nhất
Nguyễn Xuân Hậu
Khách
Nguyễn Xuân Hậu

Tôi là một tín đồ phật giáo. Bản thân tôi chưa bao giờ thấy và tin là có ma quỹ, thần thánh…Nhưng tôi sống với tâm phật. Thế giới có quá nhiều tôn giáo cũng như tín ngưỡng. Mỗi tôn giáo, tín ngưỡng lại có một quan niệm khác nhau về vũ trụ, tâm linh. Chúng ta hãy dành 1 chút thời gian để nhìn lại lịch sử. Trước đây người ta cho rằng trái đất là hình vuông, bầu trời là hình tròn. Trái đất là trung tâm của vũ trụ và mặt trời, mặt trăng quay quanh trái… Read more »

linh
Khách
linh

không hề có ma

linh
Khách
linh

và sinh vật như ma ko nên tôn tại