Làm Thế Nào Để Áp Dụng Phong Thủy Trong Kinh Doanh?

làm thế nào để áp dụng phong thủy trong kinh doanh

Phong thủy là một nghệ thuật cổ xưa của Trung Quốc được sử dụng trong việc xây dựng các tòa nhà, sắp đặt các vật thể để tối ưu hóa sự hài hòa của chúng đối với môi trường xung quanh. Triết lý này dựa trên ý tưởng rằng, các vật thể với kích thước và vị trí phù hợp sẽ cho phép không gian trong đó hấp thụ và vận chuyển tốt dòng năng lượng tự nhiên của trái đất.

Bạn có muốn cửa hàng kinh doanh của bạn thu hút nhiều khách hàng hơn? Bạn có muốn một môi trường làm việc hài hòa, thoải mái, tiếp thêm động lực và kích thích sự sáng tạo?

Bạn muốn suy nghĩ sáng suốt và hiệu quả hơn trong công việc? Bạn có muốn công ty của mình ngày càng phát triển và gia tăng lợi nhuận? Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào trong số những câu hỏi trên, thì phong thủy là giải pháp tốt nhất để giúp bạn thực hiện mong muốn của mình.

Nghệ thuật xếp đặt của Trung Hoa cổ đại thực sự có thể tạo ra một nơi làm việc hài hòa, thu hút khách hàng và xây dựng nền tảng tài chính vững mạnh cho cuộc sống của bạn.

Hấp dẫn quá phải không? Chúng ta bắt đầu tham gia một cuộc hành trình vào thế giới kỳ diệu của “gió và nước”, tìm hiểu và sử dụng dòng chảy năng lượng được gọi là Khí (Chi) nhằm giúp cải thiện doanh nghiệp của bạn. Hãy để sự thật phổ quát của phong thủy mang lại sự cân bằng tuyệt vời trong cuộc đời làm việc của chúng ta.

Tại Sao Kinh Doanh Lại Cần Đến Nguyên Tắc Phong Thủy?

Phong thủy tập trung vào việc thực hiện các phương cách để khai thác dòng năng lượng tích cực (sinh khí) nhằm cải thiện môi trường sống và làm việc của mọi người trong không gian đó. Nếu cách bố trí không gian làm việc của bạn “không hòa thuận” với dòng năng lượng tự nhiên, doanh nghiệp của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trong một môi trường “không hòa thuận”, những người sống và làm việc trong môi trường đó sẽ trở nên mệt mõi, nóng giận, đau bệnh và mất tập trung, tỷ lệ nghỉ việc có thể gia tăng. Những khách hàng, đối tác khi đến cơ sở kinh doanh buôn bán của bạn cũng sẽ chịu những ảnh hưởng tương tự.

Ví dụ, một cơ sở hoặc văn phòng kinh doanh không áp dụng nguyên tắc phong thủy sẽ cho cảm giác như bạn vào một căn nhà tôn nóng nực, với nhiều vật dụng sắp đặt lộn xộn gây khó chịu.

Trong một môi trường như thế, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là thoát khỏi đó chứ không phải là các ý tưởng kinh doanh. Tất nhiên, đây chỉ là một trong nhiều khía cạnh của phong thủy.

Khi các vấn đề cơ bản được xác định và giải quyết với sự trợ giúp của việc sửa đổi phong thủy, nhân viên và khách hàng của bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thích thú và bạn có thể tận dụng tối đa mọi cơ hội kinh doanh để gia tăng lợi nhuận. Tạo ra môi trường thích hợp và hài hòa, doanh nghiệp của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với hiệu suất và kết quả làm việc.

Cho dù bạn có một cửa hàng buôn bán nhỏ tại nhà hoặc điều hành một tập đoàn lớn, phong thủy có thể giúp bạn thành công hơn bằng cách tối ưu hóa không gian từng khu vực làm việc để nắm bắt năng lượng tích cực.

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp đã tìm đến phong thủy nhằm cải thiện tình trạng doanh nghiệp của họ. Điều này là để đối phó và thích ứng với nhu cầu của một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Hàng triệu USD được đầu tư hàng năm vào việc áp dụng phong thủy để giúp xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự ổn định, hiệu quả và thịnh vượng trong kinh doanh.

tại sao kinh doanh lại cần đến nguyên tắc phong thủy

Danh sách các doanh nghiệp phương Tây đã áp dụng phong thủy trong kinh doanh bao gồm: Coca Cola, Orange, HSBC, British Airways, Hiscox Insurance, Hilton Hotels, Marriott Hotels, BRE (Cơ sở Nghiên cứu Xây dựng), Khoa Kiến trúc và Môi trường Xây dựng Westminster và nhiều công ty khác nữa.

Những công ty như Citibank, Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Morgan Guaranty Trust, Chase Manhattan và The Trump Organization có ngoại lệ không? Câu trả lời là không! Tất cả đều đã kết hợp nguyên tắc phong thủy vào môi trường kinh doanh của họ.

Ngoài ra, ảnh hưởng của phong thủy đã được các CEO nổi tiếng như người sáng lập ra Shop Body Anita Roddick giải thích rằng, trụ sở và các cửa hàng trên toàn thế giới của cô đã được thiết kế theo nguyên tắc phong thủy.

Richard Branson thuộc Virgin Group, cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg đã công khai kết hợp các nguyên tắc phong thủy để thúc đẩy thành công trong kinh doanh.

Ở phương Tây, phong thủy ban đầu được giới thiệu tại California vào những năm 1970. Trong 40 năm qua, những kết quả thực tiễn đã mang phong thủy trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với nhiều tập đoàn lớn.

Lợi Ích Của Phong Thủy Trong Kinh Doanh

Phong thủy là nghệ thuật sắp đặt vị trí các đối tượng để cân bằng dòng chảy năng lượng giúp bạn khỏe mạnh, vui vẻ và gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh mua bán. Sau đây là một số lợi ích thực tiễn của việc áp dụng phong thủy vào môi trường làm việc của bạn.

  • Môi trường làm việc thoải mái và không căng thẳng
  • Môi trường làm việc hài hòa giúp tăng trưởng hiệu quả và ổn định
  • Sự hài lòng trong công việc cao hơn
  • Giảm bớt bệnh tật, mệt mõi và tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên
  • Tạo sự hài lòng cho khách hàng, giúp kích thích khách hàng mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ
  • Tăng cường các kỹ năng ra quyết định
  • Khuyến khích nguồn cảm hứng, động lực và đổi mới
  • Tăng sự sáng tạo và giao tiếp tốt hơn
  • Nâng cao chất lượng làm việc theo nhóm, sự tương tác và tinh thần làm việc của nhân viên cao hơn
  • Tạo dựng thương hiệu, bản sắc riêng cho của mỗi doanh nghiệp

Rất nhiều lợi ích mà phong thủy có thể mang lại cho bạn trong việc kinh doanh buôn bán. Nhưng làm thế nào bạn có thể sử dụng các nguyên tắc phong thủy để tạo ra môi trường thuận lợi này?

Một Số Cách Áp Dụng Phong Thủy Trong Kinh Doanh

Sau đây là một số nguyên tắc phong thủy mà bạn có thể áp dụng vào cơ sở kinh doanh buôn bán của mình để thu hút khách hàng và gia tăng lợi nhuận.

Vị trí bàn làm việc

Trong thực hành phong thủy, sức khỏe, hạnh phúc và thành công mà bạn có trong đời sống kinh doanh chịu ảnh hưởng rất lớn bởi vị trí bàn làm việc của bạn.

Vị trí tối ưu là nơi bàn làm việc cho cái nhìn bao quát nhất về căn phòng, với lưng ghế dựa vào tường. Bạn cũng nên có một cửa sổ để quan sát bên ngoài nhưng không bao giờ thẳng hàng với cửa chính. Cửa ra vào và cửa sổ không bao giờ được xuất hiện phía sau lưng của bạn, bởi vì điều này sẽ thu hút dòng năng lượng tiêu cực (sát khí).

vị trí bàn làm việc theo nguyên tắc phong thủy

Việc kiểm soát không gian làm việc của bạn cho phép bạn kiểm soát nhiều thứ hơn trong công việc của bạn. Bạn có bao giờ nhìn thấy giám đốc điều hành ngồi xoay lưng với cửa ra vào hoặc cửa sổ không? Ngoài ra, nếu bạn muốn đi sâu hơn thì bản đồ phong thủy bagua là một trong những công cụ chính để phân tích dòng năng lượng của một không gian nhất định.

Bagua là bản đồ năng lượng phong thủy giúp bạn xác định các khu vực văn phòng, bàn làm việc hoặc nhà của bạn được kết nối với những khía cạnh cụ thể trong cuộc sống của bạn.

Ví dụ: Đứng bên trong văn phòng của bạn với lưng quay về cửa chính. Bây giờ hãy nhìn thẳng vào phía trước bạn. Phần khu vực ở góc bên phải là mối quan hệ giao tiếp, phần ở góc trái dành cho lĩnh vực tiền tệ. Điều này hoạt động tương tự với bàn làm việc của bạn.

Ánh sáng

Vị trí nơi lối vào văn phòng kinh doanh phải đối mặt với không gian mở để cho phép ánh sáng đi vào, như được mô tả trong bài báo trực tuyến trên IndoBase.com, “Phong thủy cho doanh nghiệp”.

Một bí quyết khác của phong thủy là đảm bảo các văn phòng kinh doanh và khu vực tiếp nhận khách hàng được thắp sáng để thu hút năng lượng tích cực.

Hoa và cây cảnh

Hoa tươi và cây cảnh mang nhiều yếu tố tích cực vào nơi làm việc. Ngoài vẻ đẹp tự nhiên, chúng còn giúp cải thiện chất lượng không khí, kết nối con người với thiên nhiên, và màu xanh lá cây cũng khuyến khích sự tư duy sáng tạo cho bạn và nhân viên.

cây tre may mắn thường được sử dụng trong phong thủy kinh doanh

Nhiều người thích vẻ đẹp gai góc của cây xương rồng, nhưng trong kinh doanh nó có thể tạo ra dòng năng lượng tiêu cực. Ngoài ra, bạn cũng tránh sử dụng một số loài hoa có gai nhọn và lá sắc vì những ảnh hưởng tương tự. Để mang lại năng lượng tích cực, cây cảnh và hoa phải khỏe mạnh và phát triển tươi tốt.

Nếu cây nào chết, hãy loại bỏ nó và thay thế bằng cây khác. Bạn nên tham khảo một số loài cây cảnh có thể sống tốt trong nhà để giảm bớt thời gian cho việc chăm sóc và thay mới. Một số cây trồng tuyệt vời cho kinh doanh phong thủy là cây tre may mắn, cây ngọc bích, cây lưỡi hổ, cây kim tiền hoặc hoa lily, hoa trạng nguyên.

Sử dụng gương

Các doanh nghiệp có thể sử dụng gương như là một chiến lược phong thủy, theo bài báo “Phong thủy cho doanh nghiệp”. Đặt gương đối diện các máy rút tiền hoặc két sắt được cho là làm gia tăng sự giàu có và thịnh vượng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gương để che các cột vuông trong tòa nhà nhằm làm lệch hướng năng lượng tiêu cực, tăng tính thẩm mỹ và tạo cảm giác không gian mở cho căn phòng. Mặc dù vậy, bạn phải cẩn thận không để gương đối mặt với cửa ra vào, bởi vì điều này có thể làm chệch hướng năng lượng tích cực vào môi trường kinh doanh của bạn.

Dọn dẹp ngăn nấp

Theo phong thủy, hiệu suất làm việc và sự thịnh vượng có thể được tăng lên thông qua việc loại bỏ những thứ không cần thiết và thiết lập trật tự trên bàn làm việc của bạn.

Dòng năng lượng tích cực không thể chảy nếu có quá nhiều thứ trên bàn làm việc, vì điều này sẽ ngăn chặn chuyển động và làm lộn xộn tâm trí của bạn. Mắt lúc nào cũng tiếp xúc với những thứ lộn xộn thì tâm trí sẽ không thể sáng tạo và đưa ra các quyết định hợp lý.

Hãy lấy mọi thứ ra khỏi bàn làm việc của bạn và dọn dẹp bất kỳ khu vực lộn xộn xung quanh. Chỉ giữ các đồ vật trên bàn mà bạn sử dụng hàng ngày. Giới hạn số lượng giấy tờ cho những dự án đang thực hiện. Đặt giấy tờ và các dụng cụ khác ở đâu đó ngoài bàn làm việc của bạn như trong ngăn kéo hoặc tủ lưu trữ.

Giành một không gian cho việc trang trí bàn làm việc của bạn với cây cảnh, vật trang trí màu nhẹ nhàng hoặc ảnh gia đình trong một khung gỗ. Cần tránh cây xương rồng hoặc những cây có lá sắc.

Sử dụng bản đồ phong thủy bagua để hướng dẫn bạn. Ví dụ như để tạo ra sự giàu có cho doanh nghiệp, hãy đặt một đồ tạo tác màu đỏ hoặc tím ở góc đông nam của nó. Khu vực sức khỏe và giao tiếp được thể hiện bằng gỗ và màu xanh lá cây.

Sử dụng nước

Nước được coi là một yếu tố phong thủy mạnh nhất, nó giúp thúc đẩy kinh doanh, thu hút tài lộc và gia tăng sự thịnh vượng. Hãy đặt một đài phun nước nhỏ từ từ chảy ở đâu đó trong văn phòng.

Năng lượng lấp lánh của nước có lợi cho sức khỏe và sự thành công của bạn nhưng phải luôn giữ nước trong sạch. Vòi phun nước nhỏ được thiết kế cho bàn làm việc là rất tốt, hoặc thậm chí bạn có thể cân nhắc mua một bể cá vàng, vì vàng là biểu tượng cho tiền bạc ở Trung Quốc.

đài phun nước phong thủy giúp thu hút tài lộc trong kinh doanh

Một cách khác để kết hợp nước vào môi trường kinh doanh buôn bán là sử dụng bất kỳ đồ tạo tác nào mô tả nước, giống như một bức tranh sông nước hữu tình.

Nếu bạn sử dụng đài phun nước thì chắc chắn rằng dòng nước không bị chặn, ứ đọng hoặc chảy quá nhanh. Đài phun nước phong thủy được thiết kế cho bàn làm việc hoặc bàn nhỏ là sự lựa chọn tốt nếu không gian bị hạn chế.

Hiểu rằng việc thực hiện ngay cả những thay đổi nhỏ thực sự có thể tạo sự khác biệt lớn trong việc mang lại hiệu ứng tuyệt vời cho doanh nghiệp hoặc văn phòng của bạn.

Chọn ngày thích hợp

Theo các chuyên gia về phong thủy chia sẻ trong bài báo trực tuyến “Phong thủy cho kinh doanh”, một số nhà lãnh đạo đã dựa vào các ngày đặc biệt nhằm xác định thời điểm tốt đẹp nhất để bắt đầu đàm phán kinh doanh.

Thiết kế website theo phong thủy

Theo Jakob Jelling, các doanh nghiệp có thể áp dụng các chiến thuật phong thủy vào các trang web của công ty để quảng bá cho hoạt động kinh doanh.

Cung cấp một giao diện đơn giản, gọn gàng và dễ sử dụng để giữ chân khách truy cập trực tuyến. Tránh sử dụng các màu quá nổi hoặc quá tối, ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một số màu sắc xung đột với nhau khi được phối hợp.

Nếu website không được tối ưu theo nguyên tắc phong thủy, nó sẽ khiến cho khách hàng mệt mỏi, khó chịu và thường họ sẽ không quay trở lại website của bạn lần sau.

Phong thủy dựa vào nguyên lý ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) để tạo sự hài hòa, cân bằng với mỗi màu sắc tượng trưng cho từng thuộc tính riêng biệt. Các chủ doanh nghiệp thường chọn màu sắc chủ đạo phù hợp với bản mệnh của mình để gia tăng thịnh vượng và tạo dựng bản sắc riêng cho công ty.

Để thực sự có được một nền tảng kiến thức đầy đủ và sâu sắc về phong thủy, bạn phải mất nhiều năm. Nhưng nếu bạn là người mới với nhiều bỡ ngỡ và hoài nghi về phong thủy, thì việc áp dụng một số nguyên tắc trên cũng có thể tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến môi trường làm việc, nhân viên và sự thành công của bạn.

Nguồn: businessknowhow.com

Ảnh: fengshuilasvegas.com – pinterest.com

Bình Luận

avatar