3 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Cà Phê Đối Với Sức Khỏe

3 lợi ích tuyệt vời của cà phê đối với sức khỏe

Một tách cà phê hoàn hảo có thể nuôi dưỡng tinh thần và thúc đẩy cơ thể chúng ta bước vào ngày mới với nhiều năng lượng tích cực. Cho dù đó là hương vị quen thuộc hay hương thơm mới lạ, nếu bạn bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê thì bạn đã làm một việc đúng đắn vào mỗi buổi sáng.

Một lượng caffeine với hương vị hấp dẫn không phải là thứ duy nhất mà cà phê có thể cung cấp cho bạn. Trên thực tế, việc uống cà phê mỗi ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Cà phê có thể làm nhiều thứ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, nhưng một số thì ấn tượng hơn những thứ khác. Sau đây là 3 lợi ích tuyệt vời của cà phê, và đó cũng là lý do tại sao chúng ta nên bắt đầu ngày mới với một ly cà phê thơm nồng.

Cà Phê Giúp Tăng Trao Đổi Chất Và Đốt Cháy Chất Béo Trong Cơ Thể

Caffeine được biết là kích thích sự sinh nhiệt, đó là cách mà cơ thể biến thức ăn thành năng lượng. Uống một ly cà phê mỗi sáng có thể làm tăng lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy suốt cả ngày.

Các nghiên cứu cho thấy rằng, caffeine có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất từ 3 đến 11%. Sự gia tăng này là do lượng chất béo dư thừa trong cơ thể bị đốt cháy tăng.

Caffeine phá vỡ chất béo bằng cách kích thích hệ thần kinh khiến nó gửi tín hiệu trực tiếp tới các tế bào mỡ. Nó làm tăng nội tiết tố Adrenaline trong máu khiến hormone này di chuyển nhanh hơn đến các mô mỡ và đốt cháy lượng chất béo dư thừa.

Trong một số nghiên cứu, lượng chất béo được đốt cháy ở người săn chắc lên đến 29%, nhưng ở người béo phì chỉ tăng khoảng 10% và hiệu quả có thể giảm dần theo độ tuổi.

Cà Phê Có Thể Làm Giảm Nguy Cơ Ung Thư

Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ phát hiện ra rằng, uống 4 hoặc 5 ly cà phê mỗi ngày sẽ giảm khoảng 15% nguy cơ bị ung thư đại trực tràng.

Điều quan trọng cần lưu ý là uống nhiều cà phê không đảm bảo bạn sẽ không bị ung thư, nó chỉ có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài ra, cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể làm giảm viêm và làm chậm tiến trình lão hóa của cơ thể.

Cà Phê Giúp Gan Khỏe Mạnh

Graeme Alexander, giáo sư Đại học University College London (Anh) cho biết: “Tác dụng của cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan. Tuy nhiên, người bệnh cần được tư vấn kỹ càng cũng như lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia sức khỏe để áp dụng một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất”.

Viện Thông tin khoa học về cà phê (ISIC) ở Anh đã báo cáo về tác dụng của việc uống cà phê mỗi ngày đối với sức khỏe, và ảnh hưởng của lượng caffein tiêu thụ đối với gan vào tháng 11/2017.

Theo đó, những người thường xuyên uống cà phê từ 3-5 ly mỗi ngày có thể giảm tới 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư gan và 25-70% nguy cơ mắc bệnh xơ gan.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa hiểu rõ lý do tại sao cà phê lại có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan. Tuy nhiên, việc phân tích dữ liệu cho thấy, những người uống cà phê thường có nồng độ men gan Gamma-glutamyl transferase (GGT) và Alanine transaminase (ALT) thấp hơn đáng kể so với những người không uống.

Ngoài ra, một nghiên cứu của Đại học Minnesota cũng cho thấy, lượng cà phê cao có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan, dạng ung thư gan phổ biến nhất.

Hãy uống cà phê mỗi ngày, đó là mệnh lệnh của bác sĩ!

Nguồn: medicalnewstoday.com