Cách Sử Dụng Gương Trong Phong Thủy

cách sử dụng gương trong phong thủy

Được gọi là aspirin trong phong thủy, gương có thể tạo ra những điều kỳ diệu nếu bạn sử dụng đúng cách. Việc sử dụng gương một cách thông minh sẽ làm cho không gian trông lớn và sáng hơn, thu hút năng lượng tích cực lưu thông trong nhà.

Tất nhiên, điều quan trọng là phải biết chính xác những gì bạn đang làm với gương, bởi vì một vị trí đặt gương sai không những gây mất thẩm mỹ mà còn tạo ra năng lượng tiêu cực.

Sau đây là một số mẹo sử dụng gương trong phong thủy mà bạn có thể áp dụng vào ngôi nhà thân yêu của mình. Hãy xem lại vị trí những tấm gương trong nhà của bạn, từ cửa chính cho đến phòng ngủ và điều chỉnh sau cho chúng tạo ra dòng năng lượng phong thủy tốt.

Một Số Vị Trí Đặt Gương Mà Bạn Cần Lưu Ý

Gương ở lối vào

Một tấm gương đặt ngay lối vào nhà thường được cho là phong thủy tốt vì nhiều lý do: Nó mang lại nhiều ánh sáng hơn cho không gian lối vào, nó có thể làm gương soi để bạn kiểm tra diện mạo trước khi rời khỏi nhà, và nó cũng có thể tạo sự sang trọng cho ngôi nhà (nếu khung gương quyến rũ hoặc độc đáo).

Tuy nhiên, có một điều bạn nên nhớ khi đặt gương tại vị trí này, đó là tránh đặt gương đối diện với cửa ra vào, vì như thế sẽ làm chệch hướng dòng năng lượng tích cực đi vào nhà của bạn.

Gương đối diện cầu thang

Hành lang rộng hay hẹp đều có thể hưởng lợi từ gương giống như lối vào nhà. Tuy nhiên, có một vị trí mà bạn cần tránh khi sử dụng gương cho khu vực này là đặt gương đối diện với cầu thang!

Bởi vì cầu thang được coi là một thách thức trong phong thủy, đây là khu vực Bagua quan trọng mà bạn cần lưu ý để tránh những tác động tiêu cực đến khu vực này. Việc đặt gương phản chiếu cầu thang chỉ làm tăng gấp đôi sự bất ổn trong ngôi nhà của bạn.

Gương đối diện nhau

Sử dụng một tấm gương lớn trong bất kỳ không gian nào cũng trông rất hấp dẫn, bởi vì nó làm tăng vẻ sang trọng, ánh sáng và tạo cảm giác rộng rãi cho không gian đó (đặc biệt nếu gương được đóng khung đẹp mắt).

Tuy nhiên, có một điều bạn cần tránh là đặt gương đối diện với nhau! Bởi vì như thế sẽ dẫn đến sự nảy liên tục của dòng năng lượng khiến chúng hỗn loạn, mất kiểm soát…làm cho gia chủ lúc nào cũng cảm thấy căng thẳng và bất an. Những ngôi nhà có gương đối diện nhau được coi là phong thủy xấu.

Gương ở phòng khách

Việc sử dụng gương một cách hợp lý ở phòng khách sẽ tạo ra năng lượng phong thủy tốt, tạo không gian mở, gia tăng ánh sáng và tính thẩm mỹ cho gian phòng. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra một bộ sưu tập những chiếc gương nhỏ nghệ thuật để thay thế cho bức tranh ngay giữa phòng mà cũng không kém phần sang trọng.

Tuy nhiên, vị trí của gương trong phòng khách cũng phải đặt đúng khu vực Bagua thích hợp, các tấm gương phải được đặt đủ cao để gia chủ không sử dụng chúng như một tấm gương soi, mà chỉ là một sự phản chiếu ánh sáng tuyệt vời trong gian phòng.

Gương trên lò sưởi

Một trong những cách sử dụng gương trong phong thủy là đặt một tấm gương lớn phía trên lò sưởi. Theo phong thủy truyền thống, một tấm gương phía trên lò sưởi sẽ làm dịu đi yếu tố lửa đang hừng hực trong nhà, giúp cân bằng dòng năng lượng.

Vị trí đặt gương này đặc biệt quan trọng nếu như lò sưởi nhà bạn nằm trong khu vực Bagua không tương thích với yếu tố lửa, chẳng hạn như khu vực Tây hoặc Tây Bắc Bagua.

Gương trong phòng ăn

Một tấm gương trong phòng ăn là một ví dụ điển hình của phong thủy truyền thống về việc sử dụng gương. Vì nó làm tăng gấp đôi (tràn đầy năng lượng) lượng thức ăn, do đó mời thêm sự giàu có và phong phú cho gia đình. Gương trong phòng ăn cũng tạo ra nhiều ánh sáng hơn trong không gian, vì vậy đây luôn là một lựa chọn phong thủy tuyệt vời.

Gương trong nhà tắm

Gương phòng tắm rõ ràng là một điều cần thiết. Nhưng nếu vị trí đặt gương nằm trong khu vực Bagua không tương tích với yếu tố nước được đại diện bởi gương, thì bạn nên sử dụng một tấm gương nhỏ. Còn không thì gương càng lớn thì càng tốt, bởi vì chúng sẽ tạo ra sự thanh lọc và phản xạ ánh sáng xung quanh.

Gương trong phòng ngủ

Một chiếc gương đặt phía trên giường ngủ là một điều tối kỵ trong phong thủy. Ngoài nguy cơ một vật nặng trên đầu có thể rơi xuống thì gương tại vị trí này cũng liên tục lưu thông dòng năng lượng khiến bạn khó ngủ.

Đây là vị trí đặt gương mà bạn nên tránh khi cơ thể cần sự yên tĩnh vào ban đêm. Một vị trí phong thủy xấu khác là đặt gương phản chiếu giường ngủ. Đây là một vị trí mà bạn cần tránh bằng mọi giá.

Gương trong nhà bếp

Gương trong nhà bếp, trừ khi nó nhỏ và dùng để trang trí thì đây không phải là một ý tưởng phong thủy tốt. Gương mang năng lượng của nước và nhà bếp đại diện cho lửa; hai yếu tố này xung đột với nhau tạo ra năng lượng tiêu cực trong một lĩnh vực mà bạn muốn sự hài hòa, nuôi dưỡng và hạnh phúc.

Gương trong phòng làm việc

Vị trí phong thủy tồi tệ nhất của gương là nằm phía sau ghế làm việc của bạn. Bạn có thể áp dụng các quy tắc đặt gương tương tự như phòng khách nhưng hãy lưu tâm đến khu vực Bagua phù hợp. Bạn cũng nên tránh đặt gương đối mặt trực tiếp với cửa ra vào phòng làm việc.

Những Vị Trí Đặt Gương Tốt Trong Phong Thủy

Bản đồ Bagua hoặc bản đồ năng lượng phong thủy sẽ giúp bạn chọn những vị trí phù hợp để đặt gương trong ngôi nhà của mình. Dưới đây là danh sách ngắn gọn về các khu vực tốt nhất, tồi tệ nhất và trung bình của hướng đặt gương.

  • Khu vực tốt nhất cho gương: Bắc, Đông và Đông Nam
  • Tệ nhất: Nam, Tây và Tây Bắc
  • Trung bình: Tây Nam, Đông Bắc và Trung tâm.

Để hiểu rõ hơn về việc sử dụng gương trong phong thủy, hãy xác định các khu vực bagua của ngôi nhà trước khi sắp đặt chúng.

Kết Luận

Gương là biểu hiện của yếu tố nước trong phong thủy, nó là một đại diện tuyệt vời của sự giàu có và phong phú. Đặt gương đối diện với khu vực tiền bạc có thể thu hút tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Tất nhiên, bạn phải chú ý đến tính thực tế trong cách sắp đặt của bạn! Ngoài các hướng dẫn phong thủy, thì tính thẩm mỹ và ứng dụng cũng không kém phần quan trọng trong việc sử dung gương trong nhà.

Tóm lại, bạn nên tránh các vị trí đặt gương sau đây:

  • Đối diện với bất kỳ cánh cửa nào, đặc biệt là cửa chính
  • Đối diện giường ngủ hoặc phía trên giường
  • Đằng sau lưng bạn trong phòng làm việc
  • Đối diện cầu thang hay các khu vực điện…

Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn có ít nhất một vài tấm gương, hầu hết không gian trong nhà đều cần năng lượng mát mẻ, bình tĩnh và tươi mới của chúng.

Nguồn: thespruce.com

Bình Luận

avatar