Cách Đơn Giản Để Đuổi Kiến Ra Khỏi Nhà Bạn

cách đơn giản để đuổi kiến ra khỏi nhà bạn

Những chú kiến nhỏ bé thường xuyên xuất hiện trên các đĩa thức ăn của bạn có thể là một vấn đề gây khó chịu và bực bội. May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể đuổi những chú kiến này ra khỏi ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng. Áp dụng một số mẹo đơn giản sau đây thì những chú kiến sẽ biến mất nhanh như khi chúng đến!

Giữ Cho Nhà Của Bạn Luôn Sạch Sẽ

1. Thường xuyên quét dọn nhà cửa

Quét sạch bất kỳ mẩu thức ăn vụn nào rơi rớt bên ngoài, lau sạch bàn ăn và khu bếp nhà bạn để chúng luôn sạch sẽ và khô thoáng.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với nhà bếp và khu vực ăn uống. Bởi vì loài kiến chia nhau ra tìm kiếm thức ăn, và nếu một con trong đàn phát hiện ra thức ăn thì một lúc sau, chúng sẽ kéo cả một “tiểu đoàn” đến để mang thức ăn về tổ! Do đó, hãy đảm bảo rằng không còn thực phẩm thừa nào trên bàn ăn và khu vực bếp.

Kiến không phải là lý do chính để bạn giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ. Bạn nên thiết lập một thói quen lau chùi nhà bếp hàng tuần, và giữ khu vực đựng thức ăn luôn sạch sẽ. Mỗi tuần, bạn nên dành ra một ngày để quét và lau sàn nhà, lau sạch khu vực bếp, khu chế biến và cả phòng đựng thức ăn.

2. Dọn sạch rác thải trong thùng đựng rác

Bạn nên xử lý tất cả rác thải trong thùng đựng rác hàng ngày. Bạn cũng nên sử dụng một túi nilon cỡ lớn đặt bên trong thùng đựng rác để thuận tiện cho việc dọn dẹp.

Cột chặt túi nilon chứa đầy rác sau đó mang ra thùng rác công cộng để nhân viên vệ sinh dễ dàng mang đi. Điều này giúp thùng rác trong nhà bạn luôn sạch sẽ, và không còn thực phẩm thừa nào để các chú kiến tìm đến.

3. Rửa sạch chén bát

Đừng để thức ăn bẩn trong bồn rửa vì chúng sẽ thu hút kiến. Bồn rửa chén là những khu vực mà bạn thường xuyên bắt gặp những chú kiến đi tìm thức ăn thừa còn sót lại trên đĩa.

Nếu được, bạn nên rửa sạch bát đĩa ngay sau khi ăn, hoặc bạn có thể hạn chế thức ăn thừa bằng cách rửa sơ qua nước và cho tất cả vào một thau nước đầy. Điều này giúp ngăn những chú kiến tiếp cận nguồn thức ăn.

4. Bảo quản thức ăn thừa

Bạn có thể sử dụng nắp silicon đậy bát đĩa hoặc túi nilon để bảo quản thức ăn thừa. Những thực phẩm dễ hỏng thì bạn cho vào tủ lạnh, còn những thực phẩm khác bạn có thể cho vào một tủ kín khí. Việc bạn sử dụng túi nilon hoặc nắp đậy kỹ càng sẽ giúp cho tủ lạnh luôn sạch sẽ, và không bị ảnh hưởng bởi mùi của thực phẩm.

Việc lưu trữ thực phẩm thừa một cách hợp lý sẽ làm giảm cơ hội tìm thấy thức ăn của những chú kiến đang đi lang thang trong nhà của bạn.

Sử Dụng Thuốc Đuổi Kiến Tự Nhiên

Hỗn hợp giấm, chanh và dầu gió

Bạn có thể tự tạo cho mình một hỗn hợp thuốc đuổi kiến ngay tại nhà. Hỗn hợp này bao gồm: giấm, chanh và dầu gió.

Kiến sẽ không đi đến nơi mà giấm được phun, do đó, phun một lớp thậm chí của sự pha trộn của bạn trên những con đường mòn mùi hương hoặc bất kỳ nơi nào bạn đã nhìn thấy kiến. Điều này sẽ ném kiến ra khỏi khóa học.

Hòa hỗn hợp này với nước sau đó phun lên các con đường huyết mạch mà kiến hay đi. Bạn cũng có thể phun dưới các chân bàn ăn, gian bếp hoặc tủ đựng thực phẩm thừa.

Đây không phải là cách để tiêu diệt kiến mà là ngăn cản chúng xâm nhập vào nhà của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nước xà phòng thay vì hỗn giấm, chanh hoặc dầu gió.

Quế và cà phê

Rắc bọt quế (vỏ thân cây có vị cay, mùi thơm được dùng để để làm thuốc và gia vị trong chế biến thực phẩm) hoặc bã cà phê trên nền đất để ngăn kiến đi vào nhà. Hoặc bạn có thể cho bã cà phê, quế vào một túi vải sau đó đặt trong không gian bếp, bàn ăn…để tỏa mùi hương khiến những chú kiến tránh xa.

Kiến rất ghét những mùi vị này. Bạn cũng có thể đặt túi quế trên những đường đi của kiến, vách tường hoặc cửa sổ. Ngoài quế và cà phê ra thì bạn có thể sử dụng bột ớt, tinh dầu xá xị hoặc tỏi để thay thế.

Thuốc đuổi kiến

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc đuổi kiến. Bạn có thể lên mạng tìm hiểu và đặt mua một vài sản phẩm để xem hiệu quả như thế nào.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thuốc đuổi kiến thay vì thuốc diệt kiến. Kiến là một loài côn trùng mang lại nhiều lợi ích cho môi trường như: Làm thoáng đất, cải thiện tính chất đất, cải thiện sự thoát nước và tiêu diệt côn trùng gây hại…

Loài kiến chiếm 1/4 tổng số lượng động vật của thế giới, điều này cho thấy tầm quan trọng của chúng. Hãy để những chú kiến nhỏ bé siêng năng chạy qua nhà hàng xóm, nơi có nguồn thực phẩm phong phú thay vì tìm cách tiêu diệt chúng.

Nguồn: wikihow.com

Bình Luận

avatar