Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Hay Nhất Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Những câu nói truyền cảm hứng hay nhất của Đức Đạt Lai Lạt Ma 14

Những câu nói truyền cảm hứng hay nhất của Đức Đạt Lai Lạt Ma được tập hợp từ giáo lý bình dị của ông. Đức Đạt Lai Lạt Ma đã sống khiêm tốn từ khi còn là một đứa trẻ nông dân ở đông bắc Tây Tạng, hiện tại đang sống lưu vong ở Dharamsala, Ấn Độ. Ông đã đoạt giải Nobel hòa bình năm 1989, và đã dành cuộc đời của mình để giảng dạy về lòng từ bi, sự đoàn kết, và đi tìm sự tự do cho quê hương Tây Tạng của mình. Để vinh danh di sản của ông, HuffPost đã tập hợp một danh sách các giáo lý từ Đức Đạt Lai Lạt Ma để truyền cảm hứng tích cực cho một cuộc sống tốt đẹp.

Nghệ Thuật Hạnh Phúc

“Chừng nào còn thiếu kỷ luật bên trong đem lại sự bình tĩnh trong tâm trí, bất kể cơ sở bên ngoài hoặc điều kiện nào bạn có, chúng sẽ không bao giờ đủ để bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc mà bạn đang tìm kiếm. Mặt khác, nếu bạn có được chất lượng bên trong, sự tĩnh lặng của tâm, một mức độ ổn định bên trong, thì ngay cả khi bạn thiếu các cơ sở bên ngoài khác mà bạn thường coi là cần thiết cho hạnh phúc, thì bạn vẫn có thể sống hạnh phúc và vui vẻ với cuộc sống của mình.”

Hạnh Phúc Được Duy Trì Bởi Hy Vọng

“Mục đích chính của cuộc sống là hạnh phúc, và nó được duy trì bởi hy vọng. Chúng ta không có gì đảm bảo về tương lai, nhưng chúng ta đang tồn tại với hy vọng điều gì đó tốt hơn sẽ đến. Hy vọng có nghĩa là tiếp tục đi, suy nghĩ, “Tôi có thể làm điều này, chắc chắn sẽ có gì đó tốt hơn ở tương lai”. Nó mang lại sức mạnh nội tâm, sự tự tin, khả năng làm những gì bạn thực hiện một cách chân thành, trung thực và minh bạch.”

Từ Bi Đối Với Tất Cả Mọi Người

“Từ bi thực sự không bắt nguồn từ cảm giác gần gũi với những người thân quen, mà từ niềm tin rằng những người lạ khác cũng giống như tôi, họ không muốn đau khổ mà là hạnh phúc, và từ một cam kết để giúp họ vượt qua những gì gây ra cho họ đau khổ. Tôi phải nhận ra rằng tôi có thể giúp họ chịu đựng ít hơn.”

Hạnh Phúc Sẽ Không Đến Với Người Có Suy Nghĩ Tiêu Cực

“Nếu chúng ta không làm gì để kiềm chế những ý nghĩ giận dữ, ác độc và cảm xúc tiêu cực của chúng ta, hạnh phúc sẽ trốn tránh chúng ta.”

Hãy Giữ Từ Bi – Tâm Trí Luôn Tĩnh Lặng

“Nếu bạn để cho sự tức giận tiêu diệt sự yên bình của bạn, thì nó sẽ hủy hoại sức khoẻ của bạn. Vì vậy, hãy giữ từ bi – tâm trí của bạn luôn tĩnh lặng. Để phát triển đầy đủ từ bi, bạn đừng để giận dữ hay thù hận xuất hiện, sau đó liên tục nỗ lực trong nhiều ngày, hàng tháng, hàng năm trời, trạng thái tinh thần của bạn có thể thay đổi, mà tôi có thể nói với bạn qua trải nghiệm nhỏ của chính mình”.

Nên Nhìn Thấy Những Điều Tích Cực Trong Những Thứ Tiêu Cực

“Giống như nhiệt làm tan chảy cảm giác lạnh lùng, yêu thương từ chối sự thù hận. Chúng ta cần phải học cách đối phó với những cảm xúc khác nhau của chúng ta. Sự phân tâm chỉ là một biện pháp tạm thời. Phương pháp khắc phục lâu dài hơn là để có thể nhìn thấy những phẩm chất tích cực trong một cái gì đó hoặc một người mà bạn thấy là tiêu cực. Vì hiếm khi có bất kỳ sự biện minh cho những cảm xúc tiêu cực, chúng ta cần phải nhận thức được điều gì làm chúng nổi lên và thuốc giải độc là gì.”

Từ Bi, Lý Trí Được Trao Dồi Qua Những Khó Khăn Thử Thách

“Chỉ nghĩ rằng lòng từ bi, lý trí và sự kiên nhẫn là điều tốt sẽ không đủ để phát triển chúng. Chúng ta phải chờ đợi những khó khăn, những thử thách xuất hiện và sau đó cố gắng thực hành chúng.”

Bình Luận

avatar