13 Điều Mà Bạn Nên Từ Bỏ Nếu Muốn Thành Công!

13 điều mà bạn nên từ bỏ nếu muốn thành công

Bạn có cho phép mình sống với hết khả năng của mình không? Nếu có, bạn hãy suy ngẫm về 13 lời khuyên sau đây để có thể sống cuộc sống mà bạn hằng mong muốn.

Ai đó đã từng nói với tôi định nghĩa của họ về địa ngục:

“Vào ngày cuối cùng của bạn trên hành tinh này, người bạn trở thành sẽ gặp người mà bạn có thể đã trở thành.” – Ẩn danh

Đôi khi, để trở nên thành công và tiến gần hơn đến người mà chúng ta có thể trở thành, chúng ta không cần phải thêm nhiều thứ – mà đúng hơn là chúng ta phải từ bỏ một số thứ. Hãy cân nhắc về 13 điều mà bạn nên từ bỏ được chia sẻ trong bài viết này, để có thể biến những ước mơ trở thành hiện thực.

Chúng ta được sinh ra để sống chứ không phải để tồn tại!

1. Từ bỏ lối sống không lành mạnh

Hãy chăm sóc cơ thể của bạn. Đó là nơi duy nhất mà bạn phải sống. – Jim Rohn

Nếu bạn muốn đạt được bất cứ điều gì trong cuộc sống này, bạn cần có một cơ thể khỏe mạnh. Trước tiên, bạn phải biết cách chăm sóc bản thân và có hai điều bạn cần lưu ý: Chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất để duy trì sức khỏe tốt.

2. Từ bỏ mục tiêu ngắn hạn

Bạn chỉ sống một lần, nhưng nếu bạn làm điều đó đúng một lần là đủ. – Mae West

Những người thành công thường đặt mục tiêu dài hạn, và họ biết những mục tiêu này là kết quả của những mục tiêu ngắn hạn mà họ phải làm hàng ngày.

Có sự khác biệt giữa: “Tôi tập luyện để có được một cái bụng 6 múi” và “Tôi tập luyện để có một cơ thể mạnh khỏe và bụng 6 múi là một phần trong đó.”

3. Từ bỏ “chơi nhỏ”

“Chơi nhỏ” không phục vụ thế giới. Không có gì tốt nếu bạn “co lại” để những người khác không cảm thấy sự bất an xung quanh bạn.

Tất cả chúng ta đều có thể tỏa sáng. Nó không chỉ “quy hoạch” cho một số người mà nó dành cho tất cả chúng ta, và khi chúng ta để ánh sáng tỏa ra, chúng ta cũng vô tình cho phép người khác làm như vậy.

Khi chúng ta được giải phóng khỏi nỗi sợ hãi, sự hiện diện của chúng ta sẽ tự động giải phóng người khác. – Marianne Williamson

Nếu bạn không thể có cơ hội lớn hoặc cho phép ước mơ của bạn trở thành hiện thực, bạn sẽ không bao giờ mở ra tiềm năng thực sự của chính mình. Và thế giới sẽ không thể hưởng lợi từ những gì mà bạn có thể đạt được. Vì vậy, hãy nói lên ý tưởng của bạn, đừng ngại thất bại và cũng đừng ngại thành công.


“Chơi nhỏ” có nghĩa là tập trung vào sự hài lòng ngắn hạn, thoải mái tạm thời…bỏ qua những gì chúng ta thực sự muốn trong cuộc sống.

4. Tử bỏ thói quen than vãn và đổ thừa

Chính bạn là người chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của bạn, vì vậy hãy sống cuộc đời mà bạn mơ ước! – Không xác định

Những người thành công biết rằng họ chịu trách nhiệm cho cuộc sống của họ; bất kể điểm khởi đầu, điểm yếu hoặc thất bại trong quá khứ của họ là gì.

Nhận ra rằng bạn chịu trách nhiệm cho những gì xảy ra tiếp theo trong cuộc sống bao gồm cả đáng sợ và thú vị. Bởi vì những lý do mà bạn cho là đã ảnh hưởng đến thành công của bạn, sẽ ngăn cản bạn phát triển hết khả năng của mình.

5. Từ bỏ tư duy cố định

Tương lai thuộc về những người học nhiều kỹ năng hơn và kết hợp chúng theo những cách sáng tạo. – Robert Greene, Mastery

Những người có “tư duy cố định” nghĩ rằng, trí thông minh hoặc tài năng của họ chỉ đơn giản là những đặc điểm cố định, và tài năng đó giúp họ thành công mà không cần nỗ lực nhiều.

Họ sai rồi! Những người thành công biết điều này. Họ đầu tư một lượng lớn thời gian để phát triển “tư duy tăng trưởng”, thu thập kiến ​​thức, học các kỹ năng mới và thay đổi nhận thức về mọi thứ để giúp ích cho cuộc sống của họ.

Như Einstein đã từng nói: “Thiên tài là 1% tài năng và 99% đến từ nỗ lực.”

6. Từ bỏ tìm kiếm “giải pháp tối ưu ngay lập tức”

Mỗi ngày, theo mọi cách, tôi ngày càng trở nên tốt hơn. – Émile Coué

Những người thành công biết rằng, việc thực hiện các cải tiến nhỏ mỗi ngày theo thời gian sẽ cho kết quả như họ mong muốn. Đó là lý do tại sao bạn nên lên kế hoạch cho tương lai trong khi vẫn duy trì sự tập trung vào ngày hôm nay.

7. Từ bỏ sự hoàn hảo

Sự hoàn hảo giết chết tiến trình đi đến thành công. – Không xác định

Sẽ không có gì hoàn hảo, cho dù chúng ta có cố gắng bao nhiêu. Sợ thất bại (hoặc thậm chí sợ thành công) thường ngăn cản chúng ta hành động và tạo ra sự sáng tạo. Rất nhiều cơ hội sẽ bị mất nếu chúng ta chờ đợi mọi thứ trở nên hoàn hảo.

8. Từ bỏ làm việc đa nhiệm

Bạn sẽ không bao giờ đi đến đích nếu bạn dừng lại và ném đá vào mỗi con chó sủa bên đường. – Winston S. Churchill

Những người thành công biết điều này. Đó là lý do tại sao họ chọn một thứ và sau đó cố gắng hoàn thành nó. Bất cứ điều gì, đó có thể là một ý tưởng kinh doanh, một cuộc trò chuyện hoặc một buổi tập thể dục. Hiện diện đầy đủ và cố gắng hoàn thành nó.

9. Từ bỏ việc kiểm soát mọi thứ

Một số điều tùy thuộc vào chúng ta và một số điều không liên quan đến chúng ta. Đó là một sự lãng phí năng lượng khi cố gắng kiểm soát những thứ không thể hoặc không đáng để kiểm soát. – Epictetus

Phân biệt hai điều này rất quan trọng. Tách ra khỏi những thứ bạn không thể kiểm soát, và tập trung vào những thứ bạn có thể và biết rằng đôi khi, điều duy nhất bạn có thể kiểm soát là thái độ của bạn đối với một vấn đề nào đó.

10. Từ bỏ việc nói “có” với những thứ không hỗ trợ cho mục tiêu của bạn

Người đạt ít thành tựu cần hy sinh ít; người đạt nhiều phải hy sinh nhiều. Người muốn đạt được thành tựu vĩ đại phải hy sinh vĩ đại. – James Allen

Những người thành công biết rằng để hoàn thành mục tiêu của họ, họ sẽ phải nói “không” với một số nhiệm vụ, hoạt động và yêu cầu từ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.

Trong thời gian đầu, điều này có thể khiến một số người cảm thấy khó chịu, nhưng khi mục tiêu của bạn thành hiện thực, tất cả đều hài lòng.

11. Từ bỏ những “người xấu” trong cuộc sống của bạn

Bạn là trung bình của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian nhất. – Jim Rohn

Trong cuộc sống, có những người kém hơn và có những người hoàn thiện hơn chúng ta. Nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian với những người đứng sau bạn, thì khả năng bạn đi đến đích sẽ giảm đi rất nhiều.

Nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian với những người giỏi hơn bạn, bất kể khó khăn như thế nào thì bạn sẽ trở nên hoàn thiện hơn.

Hãy nhìn xung quanh và xem liệu bạn có cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào không. Hãy chắc chắn rằng những người mà bạn dành nhiều thời gian sẽ làm phong phú thêm cuộc sống của bạn.

12. Hãy từ bỏ nhu cầu được yêu thích

Cách duy nhất để tránh chọc tức mọi người là không làm gì quan trọng cả. – Oliver Emberton

Bất kể bạn làm gì đi nữa thì cũng sẽ có người thích và không thích điều đó. Bạn sẽ không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Điều này là hoàn toàn tự nhiên, và bạn không cần phải biện minh cho chính mình.

Điều duy nhất bạn có thể làm là duy trì sự chân thực, cải thiện và cung cấp giá trị mỗi ngày, và biết rằng nếu số lượng “người ghét” gia tăng, điều đó có nghĩa là bạn đang làm những việc vô cùng quan trọng!

13. Từ bỏ thói quen làm những việc vô ích

Rắc rối là bạn nghĩ rằng bạn có thời gian. – Jack Kornfield

Nghiện facebook, xem các video nhảm nhí và đọc các tin tức chưa kiểm chứng là những căn bệnh mà nhiều người trong xã hội ngày nay mắc phải. Những thú vui này như những cành hoa dại bên đường khiến bạn dừng lại và tốn nhiều thời gian hơn để đạt được mục tiêu.

Trừ khi mục tiêu của bạn phụ thuộc vào một trong số đó, bạn nên giảm thiểu (hoặc thậm chí loại bỏ) sự phụ thuộc vào chúng, và dành thời gian đó cho những thứ có thể làm phong phú thêm cuộc sống của bạn.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt nếu trái tim bạn khao khát làm những việc mà bạn từng mơ ước. Sẽ có nhiều khó khăn không thể tránh khỏi khi bạn bắt đầu thực hiện cái mà bạn chưa hiểu rõ. Tuy nhiên, hãy cam kết trở thành phiên bản tốt nhất của mình, để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Nguồn: upliftconnect.com

Bình Luận

avatar