10 Thói Quen Của Những Người Hạnh Phúc

10 thói quen của những người hạnh phúc

Để hạnh phúc đòi hỏi bạn phải phát triển một số thói quen tích cực nhằm cải thiện tâm trạng và giữ cho bạn luôn lạc quan. Sau đây là 10 thói quen của những người hạnh phúc mà bạn có thể kết hợp vào cuộc sống của mình.

1. Họ bày tỏ lòng biết ơn

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, bày tỏ lòng biết ơn làm cho chúng ta hạnh phúc hơn. Nó giúp chúng ta tận hưởng những trải nghiệm, cải thiện sức khỏe, xây dựng mối quan hệ và có nhiều cảm xúc tích cực hơn.

Lý do lòng biết ơn có liên quan với hạnh phúc khá là đơn giản. Bạn càng tập trung vào những gì bạn biết ơn, bạn càng thấy nhiều điều để biết ơn.

2. Họ tha thứ cho người khác

Người hạnh phúc không tập trung nhiều vào lỗi lầm của người khác, thay vào đó, họ tha thứ và tiếp tục cuộc sống không có hận thù. Khả năng buông bỏ những trải nghiệm tiêu cực này là điều kiện cần thiết cho hạnh phúc tổng thể.

3. Họ làm những điều họ yêu thích

Những người hạnh phúc dành phần lớn thời gian để làm những việc họ yêu thích. Khi nói đến nghề nghiệp, mối quan hệ, sở thích hay thời gian rảnh, những người hạnh phúc tập trung vào những trải nghiệm khiến họ cảm thấy vui vẻ và hài lòng vào cuối ngày.

4. Họ thường xuyên tập thể dục

Mập hay ốm không phải là yếu tố cần thiết để hạnh phúc, nhưng hãy đứng lên và di chuyển. Tập thể dục giúp kích thích não, cải thiện sức khỏe và giải phóng endorphins (một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng và an thần). Nghiên cứu cho thấy rằng, 20 phút tập thể dục mỗi ngày có thể thúc đẩy hạnh phúc hàng ngày.

5. Họ rất hay cười

Không phải những ai hạnh phúc đều cười mọi lúc trong ngày, nhưng họ thích làm điều đó! Họ biết rằng việc tìm những lý do để cười là rất quan trọng để cảm thấy tốt cho dù hoàn cảnh ra sao.

Tiếng cười có thể làm tan cơn giận, cải thiện tâm trạng, tăng cường năng lượng, giảm đau, giảm căng thẳng, và giải phóng các hormone tích cực như endorphins. Nói tóm lại, tiếng cười thực sự là liều thuốc tốt nhất để chống lại cảm xúc tiêu cực.

6. Họ tha thứ cho bản thân

Không thể tha thứ cho chính mình cũng giống như buộc một cái neo quanh cổ và để nó từ từ kéo bạn xuống. Nếu không thể tha thứ cho chính mình thì làm sao có thể tha thứ cho người khác!

Những người hạnh phúc không mắc kẹt vào những gì họ đã làm sai hoặc những thất bại. Thay vào đó, họ nhận ra rằng, là con người một lúc nào đó sẽ mắc sai lầm, và đắm chìm trong sai lầm đó không giúp ích được gì. Họ xem nó như những kinh nghiệm để tránh mắc phải trong tương lai.

7. Họ biết họ là ai

Người hạnh phúc có ý thức cao về bản thân, niềm tin, thích, không thích và mong muốn. Họ không bị mắc kẹt trong một thế giới tưởng tượng, nơi các định kiến xã hội buộc họ phải hành động theo một cách nhất định để được yêu thích hoặc tôn trọng.

8. Họ không cho phép mối quan hệ tiêu cực xuất hiện trong cuộc sống

Những người bạn xung quanh có tầm ảnh hưởng nhất định đến hạnh phúc của chúng ta. Những người hạnh phúc nhận ra người nào gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của họ, và họ sẽ xóa người đó ra khỏi hoặc giữ khoảng cách với người đó.

9. Họ sống có mục đích

Những người hạnh phúc luôn sống có mục đích. Họ nhận ra sức mạnh của họ trong thế giới này, và làm việc theo hướng để mang lại nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.

10. Họ quan tâm đến hạnh phúc của người khác

Hạnh phúc của chính họ là ưu tiên hàng đầu, nhưng những quyết định và hành động của họ không chỉ tập trung vào sự quan tâm đó.

Họ nhận ra những gì sẽ làm cho người khác hạnh phúc, và họ điều chỉnh quyết định hoặc hành vi để mang đến hạnh phúc cho người khác. Điều này không có nghĩa là họ cũng làm những việc khiến họ trở nên đau khổ, mà điều đó có nghĩa là họ trân quý giá trị của lòng từ bi, tình yêu thương và sự bình đẳng.

Nguồn: ilanelanzen.com

Bình Luận

avatar