Phật Dạy Về Triết Lý Nhân Quả Trong Cuộc Sống

Bài pháp âm có chủ đề “Triết Lý Nhân Quả Trong Cuộc Sống” sẽ giúp quý Phật tử có cái nhìn lạc quan hơn, suy nghĩ tích cực hơn và hành động linh hoạt hơn để đạt nhiều lợi lạc trong cuộc sống. Khi chúng ta biết vạn vật đều do lý nhân quả, không phải ông trời quyết định, nhân tốt thì quả có thể tốt, chúng ta sẽ biết cách làm thế nào để cuộc sống luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Thời xa xưa, con người tin rằng ông trời đã tạo ra tất cả, sắp đặt mọi chuyện nắng mưa, mọi sự thành công hay thất bại…hạnh phúc hay khổ đau của con người đều do ông trời quyết định. Điều này dẫn đến lối suy nghĩ tiêu cực, chấp nhận xui tay để số phạn an bài.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học hiện đại, con người nhận ra nguyên lý hoạt động của vũ trụ đó là luật nhân quả – tất cả mọi hiện tượng sự vật đều do nhiều yếu tố hợp lại mà thành, không có nguyên nhân đầu tiên, không có gì do một nhân mà tạo thành.

Triết lý nhân quả là sự thật không thể chối cãi mà Đức Phật đã nhận ra hơn 2000 năm trước. Nó giúp con người làm chủ bản thân, làm chủ cái mà chúng ta thường gọi là “số phận”.

Bình Luận

avatar