Cách Giải Thoát Khỏi Sân Hận

Bài Pháp âm có chủ đề “Giải Thoát Khỏi Sân Hận – Thấu Hiểu Và Vượt Qua Sân Hận Để Tìm Thấy Niềm Vui” của tác giả Alubomulle Sumanasara, nhà xuất bản Kim Đồng. Người dịch: Kim Đồng. Người đọc: Kiều Oanh, Thùy Tiên.

Thế giới này dường như đầy những người sân hận. Tôi chắc các bạn biết những người như vậy: những người sử dụng ngôn từ và hành động để tạo ra sự khó chịu cho người khác. Một số người thậm chí còn xem khả năng nổi giận như một dấu hiệu cho thấy tầm quan trọng và sức mạnh của mình.

Điều này không tốt. Giận không phải là cảm xúc nhỏ nhặt mà chúng ta có thể xem nhẹ. Nói “Tôi tức giận” giống như thú nhận rằng “Tôi hành động ngu ngốc, và tôi thất bại”. Giận dữ cần được xem là vấn đề nghiêm trọng.

Ngày nay, nhiều người thoải mái và vô tư kể về sân hận của họ. Dường như họ không hiểu đúng về bản chất độc ác và tàn phá của sân hận. Nếu để sân hận trong tâm, bạn đã tự đẩy mình vào tình trạng khổ đau, thất bại, và bất hạnh. Người đang giận thấy cái gì cũng khó ưa, thậm chí có người nổi giận với cỏ vì cỏ có màu xanh chướng mắt!

Sống cùng sân hận trái ngược với quy luật của vũ trụ: con người – và mọi sinh vật sống – truy tìm hạnh phúc, chứ không phải khổ đau và thất bại. Vì thế chúng ta hãy dành ít thời gian cùng nhau tìm hiểu về sân hận, kẻ thù của niềm vui.

Thấu Hiểu Sân Hận

Sân Hận Phá Hủy Hạnh Phúc

Những Người Không Sân Hận

Chữa Lành Sân Hận

Nguồn: dieuphapam.net

Bình Luận

avatar