Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Chuông Gió Trong Phong Thủy

Chuông gió hay còn được gọi là phong linh, được sử dụng vào thời kỳ đầu ở nhiều nền văn hóa, nó tạo ra không gian yên bình, tĩnh tâm và được dùng nhiều trong âm nhạc thiền, thư giãn, yoga…trên toàn thế giới. Ở châu Á cổ đại, chuông gió xuất hiện phổ biến ở các ngôi đền, chùa. Tiếng leng keng của chuông gió như một làn gió nhẹ nhàng đi qua những phần lủng lẳng của những chiếc chuông này, tạo một cảm giác thanh tịnh, yên bình trong tâm trí.

Trước khi tìm hiểu về chuông gió, các bạn hãy nghe bản nhạc nhẹ nhàng êm dịu mà nó mang lại. Chuông gió có thể được sử dụng như một trợ giúp để thực hành thiền định, thư giãn, như một thần chú âm nhạc giúp thư giãn tâm trí và tập trung những suy nghĩ của một người. Hoặc tận hưởng nó bất cứ lúc nào với âm thanh nhẹ nhàng tinh khiết. Thực hành thiền là một phần không thể tách rời của nhiều tôn giáo trong hàng ngàn năm.

Nó cũng đã được thông qua, trong thời hiện đại, như là một cách để cải thiện thể chất và tinh thần giúp người ta hạnh phúc. Có nhiều kỹ thuật thiền khác nhau, nhưng dù bạn đang tìm kiếm sự phát triển tinh thần hay đơn giản là giảm stress, điều quan trọng là phải tạo ra môi trường thích hợp. Hãy để tiếng chuông gió êm dịu giúp bạn tạo ra bầu không khí đúng đắn.

Nguồn Gốc

Mặc dù chuông gió đã tồn tại từ rất lâu ở nhiều nền văn hoá nhưng nó đã nhận được sự phát triển thanh nhã và phong phú nhất ở Đông và Nam Á, từ Bali đến Tây Tạng và Nhật Bản, nơi nó thường được trang trí trang trọng, đúc hoặc chạm trổ và được treo từ các mái vòm của các công trình thiêng liêng.

Phật giáo rất thích sử dụng chuông gió, người ta thường thấy chúng xuất hiện tại những ngôi đền, thánh địa và chùa, gây ra những khoảnh khắc hỗn loạn trong một âm thanh tuyệt vời.

Ở Trung Quốc và Nhật Bản, chuông gió đã trở thành một nghệ thuật trang trí trong nhà riêng cũng như các công trình thiêng liêng, và trong những năm của thế kỷ 19 và 20, việc sử dụng phổ biến chuông gió đã lan rộng khắp các nước phương Tây. Ngày nay, chúng ta đang nối tiếp thế giới thời cổ đại và hiện đại, sự khôn ngoan của phương Đông đang lan rộng sang phương Tây.

Lợi Ích Của Chuông Gió

Chuông gió là một dụng cụ quyến rũ, dường như những mảnh treo trên trần nhà hòa trộn với yếu tố thiêng liêng của không khí, hòa trộn giữa thế giới vật chất và tinh thần khiến chúng ta cảm thấy yên bình, thanh thản.

Chúng như là có một sự quyến rũ thần bí nào đó, một cảm giác siêu việt. Nhiều người bị thu hút bởi chúng, ngay cả khi họ không biết tại sao. Chuông gió thu hút cảm giác của chúng ta và cung cấp một dấu hiệu của khu bảo tồn thiêng liêng cũng như một sự hiệp thông thần thánh.

Chuông gió để lại một “bản chất” phản chiếu đến cốt lõi như thể một thứ gì đó được kích hoạt ở phần sâu trong tâm hồn chúng ta, giống như khi nghe một bài hát cổ xưa hay tiếng gọi thần bí vang lên trong gió.

Nó đánh thức tinh thần chúng ta, đưa chúng ta vào những ký ức huyền bí và những kỷ niệm xa xôi. Trên thực tế, cụm từ “leng keng” ám chỉ đến hiện thượng siêu nhiên này, Dejavu, một bối cảnh kỳ lạ của không gian và thời gian.

Tiếng chuông gió tạo một cảm giác nhẹ nhàng của sự hòa hợp và thanh thản, tạo ra một khu bảo tồn thiêng liêng và tinh thần trong ngôi nhà bạn. Chúng tạo điều kiện cho một dòng chảy tích cực của năng lượng.

Âm thanh êm dịu nhẹ nhàng của chuông gió có thể giải phóng sự tắc nghẽn cảm xúc và cũng có thể ghi đè lên bất kỳ âm thanh hỗn tạp xung quanh, tạo sự cân bằng, yên bình và hạnh phúc. Chuông gió giúp nâng cao tinh thần, làm dịu tâm trí, khôi phục sức sống và kích thích cảm hứng và thậm chí cả sự sáng tạo.

Ý Nghĩa Của Chuông Gió Trong Phong Thủy

Phong thủy có nghĩa là gió và nước. Hai yếu tố này là cơ bản nhất của năng lượng cuộc sống. Chúng tượng trưng cho sự biểu hiện của sự chuyển động của năng lượng. Trong phong thủy, năng lượng này được gọi là Khí. Một dòng chảy tích cực của khí là điều mong muốn nhất cho một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc và may mắn.

Dòng năng lượng tích cực này có thể bị phá vỡ, do khí di chuyển quá nhanh, quá chậm hoặc đang trì trệ. Phong Thủy cung cấp các phương pháp chữa bệnh để tăng cường các điều kiện để mang lại một luồng năng lượng tốt hơn. Chuông gió là phương pháp tuyệt vời để giảm bớt dòng chảy tiêu cực của khí và tăng cường dòng chảy tích cực trong ngôi nhà bạn.

Âm thanh kết nối chúng ta với môi trường, thiên nhiên không bao giờ im lặng và âm thanh liên kết chúng ta với cuộc sống khác. Sự kích thích âm thanh có thể nuôi dưỡng sự thay đổi hành vi và cảm xúc.

Chúng ta có thể phản ứng tiêu cực hoặc tích cực qua những âm thanh mà ta nghe được. Âm thanh tích cực có thể làm giảm cảm giác cô đơn, buồn phiền. Âm thanh tốt có thể kích thích não bộ vào trạng thái thư giãn, đảo ngược nỗi buồn, giảm căng thẳng và hạn chế tức giận.

Chuông gió giúp chúng ta nhận ra dòng chảy của khí, bởi âm thanh tiếng chuông gió tạo ra. Âm thanh nhẹ nhàng của chuông gió rất có thể giúp tạo ra một luồng năng lượng tích cực và tạo thuận lợi cho luồng khí tích cực lưu thông.

Chúng cũng có thể thay đổi dòng chảy năng lượng tiêu cực bằng cách áp chế những âm thanh đó, những nơi ồn ào hoặc quá tĩnh lặng trong môi trường xung quanh. Chuông gió có thể điều chỉnh và mang lại sự cân bằng cho ngôi nhà và cuộc sống của bạn.

Ý Nghĩa Của Chuông Gió Trong Tâm Linh

Trong văn hoá Trung Quốc, chuông gió là một dụng cụ mà các nhà ngoại cảm sử dụng để phát hiện linh hồn. Vì hầu hết mọi người không thể nhìn thấy ma, chuông gió sẽ kêu vang nếu xuất hiện linh hồn trong một căn phòng tĩnh lặng.

Trong truyền thống Trung Quốc, ma không thích tiếng ồn. Khi nghe tiếng ồn như tiếng chuông gió, họ sẽ tránh xa ngôi nhà của bạn. Vì vậy, người Trung Quốc thường sử dụng chuông gió để xua đuổi ma quỷ. Bây giờ, bạn thấy tại sao trong dịp Tết Nguyên đán, người Trung Quốc lại thích đốt pháo. Người ta tin rằng tiếng ồn lớn của pháo hoa sẽ xua tan đi những hồn ma và năng lượng tiêu cực xung quanh ngôi nhà của họ.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng trong đám tang của người Trung Quốc hoặc các nghi lễ tôn giáo khác, luôn có một loạt các dụng cụ tạo tiếng ồn như cồng, chuông, bát biết hát…Một lần nữa, đó là sử dụng âm thanh để xua đuổi ma quỷ.

Bình Luận

avatar