Thần Chú Phật Thích Ca Mâu Ni – Om Muni Muni Maha Muniye Soha

thần chú phật thích ca mâu ni

Trong số các thần chú Phật giáo thường được người Tây Tạng sử dụng, thần chú Phật Thích Ca Mâu Ni (Sakyamuni Buddha Mantra) – Om Muni Muni Maha Muniye Soha là một trong những thần chú phổ biến nhất. Cùng với một số thần chú khác, như những thần chú gắn liền với Quán Thế Âm Bồ Tát và Đức Tara Xanh, Lục Độ Phật Mẫu Tara.

Xem thêm: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Là Ai?

Ý Nghĩa Thần Chú Của Phật Thích Ca Mâu Ni – TAYATHA: Om Muni Muni Maha Muniye Soha

  • OM – Phản chiếu nhận thức về vũ trụ xung quanh. Nó được sử dụng khi bắt đầu trong nhiều thần chú và có thể được coi là mở ra cho sự thật về điều gì sắp xảy ra.
  • MUNI – có nghĩa là hiền nhân hay khôn ngoan.
  • MAHA – có ý nghĩa tuyệt vời.
  • SOHA – có nghĩa lời chúc mừng.

Thần chú Phật Thích Ca Mâu Ni có thể được coi là tinh túy của Đức Phật, bản chất của sự giác ngộ của Ngài.

Thần chú được cho là mang bản chất giác ngộ bằng chính âm thanh của các âm tiết. Đó là một điều tràn đầy năng lượng. Vì vậy, bản dịch đôi khi có thể có được trong kinh nghiệm của năng lượng của thần chú nếu chúng ta tập trung vào cái gọi là ý nghĩa của các từ mà chỉ cần trải qua âm thanh đang được tạo ra.

Thần chú được miêu tả là “một âm thanh sáng tạo được coi là biểu hiện bản chất sâu xa nhất của sự vật và sự hiểu biết”, do đó việc đọc thần chú “có thể gợi lên một cách công thức hoặc thậm chí là huyền diệu” một trạng thái siêu việt của tâm trí và năng lượng. Ngoài ra,”thần chú là âm thanh thuần túy của bài phát biểu khai ngộ.” Đó là tiếng Phạn, chứ không phải tiếng Tây Tạng. Trên thực tế, các thần chú gần như không thể chuyển tải được. Nhưng, những gì chúng ta có thể làm là giải thích các âm tiết.

Thần Chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha . Tranh của Tsultrim Gyatso

Thần Chú Om Muni Muni Maha Muniye Soha . Tranh của Tsultrim Gyatso

Đây là lời giải thích của Lama Zopa Rinpoche về thần chú của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni:

  • TA YA THA – Có nghĩa là như thế
  • OM – Tất cả tri thức về ba thân thể của một vị Phật và của Cơ thể Thiêng liêng của Đức Phật. Hiểu biết về hai con đường giác ngộ (Phương pháp và Trí tuệ), và của hai chân lý (tuyệt đối và tương đối) có chứa tất cả sự tồn tại trong đó.
  • MUNI – Kiểm soát sự đau khổ của ba cõi thấp và về quan niệm sai lầm về bản ngã hiện hữu.
  • MUNI – Kiểm soát đau khổ của tất cả luân hồi và trên những tư tưởng tự ái ân.
  • MAHA MUNIYE – Kiểm soát tốt những đau khổ của ảo tưởng tinh tế và qua tâm trí nhị nguyên.
  • SOHA – Để tâm trí tiếp nhận, hấp thụ và giữ các phước lành của thần chú.

Một câu trích từ Lama Thubten Yeshe:

“Đọc một câu thần chú … không có nghĩa là chỉ lặp lại giọng nói của những âm tiết. Nhiều thiền giả biết từ kinh nghiệm rằng hành động đọc thần chú vượt qua âm thanh và lời nói bên ngoài. Nó giống như nghe một âm thanh bên trong tinh tế mà luôn có người ở trong hệ thống thần kinh của chúng ta.”

Sử Dụng Thần Chú Của Phật Thích Ca Mâu Ni Trong Việc Thiền Định

Tia sáng của dòng ánh sáng từ hình tượng của Đức Phật trước mặt bạn. Ánh sáng này vào cơ thể của bạn và nhanh chóng loại bỏ tất cả các sự tiêu cực, che chướng và những trở ngại, giải phóng bạn để tiến bộ nhanh chóng trên con đường giác ngộ. Hãy tưởng tượng rằng ánh sáng này chảy không chỉ cho bạn, mà còn cho tất cả chúng sinh nằm trong không gian xung quanh bạn. Hãy tưởng tượng rằng tất cả họ đều nhận được cảm hứng và phước lành như vậy khi bạn niệm thần chú của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni càng nhiều càng tốt.

Khi bạn trì tụng thần chú Phật Thích Ca Mâu Ni, nghĩ rằng bạn đang tịnh hóa bản thân và tất cả chúng sinh trong sáu cõi. Làm sạch tất cả các phiền não và nhận được tất cả những phẩm chất của Đức Phật. Sau đó, một bản sao của Phật hấp thụ vào bạn và bạn hoàn toàn giác ngộ. Bây giờ, hình dung mình là Phật Thích Ca, bạn gửi chùm tia sáng từ mỗi lỗ chân lông của cơ thể.

Mỗi chùm mang một vị Phật trên đầu và hấp thụ vào vô số chúng sinh, vô số cõi đói, vô số thú vật, vô số con người, vô số asura và vô số suras. Mỗi người đều được thanh lọc.

Mỗi người trong số họ đều trở thành Phật, và tất cả chư Phật đều hấp thụ vào bạn, trong trái tim của bạn. Một cách khác để hình dung ra là tất cả chư Phật đi ra ngoài và hấp thụ vào họ, và tất cả chúng sinh đều được giác ngộ như Phật Thích Ca Mâu Ni.

Bình Luận

avatar
wpDiscuz